Gợi ý phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả năm 2020

Trên thị trường hiện nay có nhiều ứng dụng giúp cho việc tăng tốc máy khác nhau khiến bạn không biết nên chọn phần mềm nào tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn một số phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả tốt nhất năm 2020. Xin mời bạn tham khảo:

Giới thiệu phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả năm 2020

Phần mềm tăng tốc máy tính TuneXP 1.5

Được biết đến là phần mềm để tăng tốc máy tính toàn diện, mà lại hoàn toàn miễn phí. Nhưng có dung tích khá nhỏ là 1Mb nên chỉ tường thích  Win2000/XP. Ngoài ra, đây cũng là phần mềm được đánh giá là có nhiều tính năng nổi bật theo hướng Enable /Disable. Người sử chỉ việc lựa chọn Enable để khởi động các tính năng này của máy. Và để kích hoạt chức năng này bạn có phải chạy mục Defrag boot files và Ultra-Fast Booting với mục đích để tăng thời gian khởi động cho máy tính.

phan mem tang toc may tinh 2  300x129 - Gợi ý phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả năm 2020
Phần mềm TuneXP 1.5

Phần mềm tăng tốc máy tính Startup Faster 2004

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn phần mềm tăng tốc máy tính nào thì hãy cân nhắc lựa chọn Phần mềm Startup Faster 2004. Đây là phần mềm được đánh giá là một trong những phần mềm giúp máy tính thời gian khởi động máy tính gấp 2 lần. Bạn sẽ cảm nhận thấy máy tính của mình chạy rất nhanh cũng như tình trạng nóng máy được giảm rõ rệt. Khi sử dụng phần mềm này bạn nhớ tắt một số chương trình mặc định khi khởi động Windows, nhằm  giảm bớt thời gian boot máy.

Phan mem Startup Faster 2004 - Gợi ý phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả năm 2020
Phần mềm Startup Faster 2004

Phần mềm tăng tốc máy tính  Piriform CCleaner

Là phần mềm không chỉ giúp tăng tốc máy tính hiệu quả mà còn để dọn rác một cách toàn diện. Với phần mềm Piriform CCleaner sẽ quét tất cả những thứ có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm, chẳng hạn các tập tin rác trong ổ cứng hoặc SSD. Để từ đó đảm bảo máy tính của bạn hoạt động tăng tốc và ổn định hơn. Với CCleaner giúp  loại bỏ các tập tin rác, file lỗi, tập tin trùng lặp, … trên hệ thống.

phan mem tang toc may tinh 1 731708 - Gợi ý phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả năm 2020
Phần Mềm Piriform CCleaner

Hoặc bạn có thể sử dụng CCleaner để loại bỏ cookies, lịch sử lướt web, bộ nhớ cache, … để bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân khi truy cập Internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ như xóa ổ đĩa, chống phân mảnh, và khôi phục hệ thống thông thường. Có thể nói rằng đây là phần mềm rất tiện dụng và hiệu quả.

Một số cách khác để tăng tốc máy tính đơn giản 

– Tăng cường bộ nhớ đệm 

Có thể nói rằng đây chính là cách để làm tăng lượng bộ nhớ ảo khi mà lượng RAM đã gần hết. Cũng như giúp cho một số game mới có thể chạy được. Cách thực hiện khá đơn giản: kích chuột phải vào My Computer  >  Properties  >  Advanced > Performance > Settings. Tiếp tục lại chọn thẻ Advanced, và trong mục Virtual memory > Change và nhập vào mục Initial Size (với ổ 40GB) thì chọn 400 (đây cũng chính là số lượng bộ nhớ đệm mà nhiều game yêu cầu ), và là 300 đối với ổ 20GB. Đối với mục Maximum size, hãy nhập một số lớn hơn số trên. Sau đó nhấn Set và kích OK.

– Xoá bớt font và rác máy tính

Đây cũng là phương pháp giúp tăng tốc khởi động máy tính, việc thực hiện bằng tay cũng mà lại hiệu quả khá cao. Cách thực hiện như sau: hãy vào thư mục Windows của hệ điều hành, tiến hành xoá các folder: Drive Cache, LastGoodKnown, xoá các tệp trong thư mục Downloaded Installations, Prefetch, RegisteredPackeges, Repair, trong C:/Windows/System32 có Reinstall Backup, Dll Cache. Bởi vì càng nhiều font sẽ khiến hệ điều hành khởi động càng chậm đi. Do vậy mà hãy để lại những font chữ cần thiết đồng thời xoá bớt những font chữ ít sử dụng, font chữ chưa bao giờ dùng đến.

– Hãy tắt bớt các dịch vụ khi khởi động máy tính

Các dịch vụ máy tính trong các tình huống cần thiết sẽ giúp ích bạn rất nhiều, nhưng thực chất thì nó hoàn toàn vô dụng và làm mất thời gian khởi động máy tính của bạn. Nếu không có kết nối Internet, bạn hãy kích chuột phải vào My Computer >  Manager, >  Services and Applications > Services > Disable các mục sau: Alert, Automatic Update, Computer Browser, DHCP Client, Help and Support, Human Interface Device Access, Messenger, Print Spooler, Routing and Remote Access, Server, Telephony, Telnet, nhưng hãy ngoại trừ  ra các khóa DHCP Client, Messenger, Telephony, Telnet.

Trên đây là gợi ý một số phần mềm tăng tốc máy tính khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được một phần mềm phù hợp nhé.

Xem thêm  Hướng dẫn cách in 2 mặt trong word đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.