4 công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy, bạn có thể thực hiện ngay

Trước khi muốn xin được một công việc tốt liên quan đến máy tính, bạn cần kiểm tra tốc độ đánh máy của mình trước khi ứng tuyển. Vậy bạn có biết công cụ nào hỗ trợ chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết sau.

Tốc độ đánh máy như thế nào là nhanh?

lam cach nao kiem tra toc do danh may xem co nhanh chua 1 300x180 - 4 công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy, bạn có thể thực hiện ngay
Kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn

Để kiểm tra tốc độ gõ bàn phím chuẩn, người ta sẽ dựa vào các kết quả sau đây để biết chính xác về mức độ đánh máy của mỗi người.

CPM: Charater per minute đây được gọi là số ký tự gõ trong 1 phút

WPM: Word per minute đây là sooa từ mà bạn đã gõ trong 1 phút.

Sau khi bạn đã thực hiện gõ đoạn văn xong, bạn cần kiểm tra lại mức mình vừa gõ với các tiêu chí chuẩn được đưa ra như sau:

Tốc độ đánh máy thấp: Khi bạn dưới 60WPM

Tốc độ đánh máy trung bình:  Nếu bạn đạt từ 60 đến 100 WPM

Xem thêm  Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên facebook

Tốc độ đánh máy cao: Nếu bạn đạt mức 100 WPM đến 140WPM.

Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Khi bạn đạt trên 140WPM.

Mỗi người có thể sẽ có những cách gõ bàn phím máy tính bằng những cách khác nhau. Có người chỉ gõ được 2 đến 3 ngón tay, có người gõ được 5 đến 6 ngón nhưng lại có những người đạt chuẩn, họ có thể gõ được cả 10 ngón tay. Vì vậy, khi kiểm tra tốc độ đánh máy, mỗi người sẽ đạt ở những mức khác nhau. Nếu bạn muốn biết tốc độ đánh máy của mình đang ở mức nào thì hãy làm theo các cách dưới đây.

4 công cụ để kiểm tra tốc độ đánh máy

Công cụ Typing Speed Test

Typing Speed Test là một trong những phần mềm dùng để kiểm tra tốc độ gõ bàn phím, phần mềm này có giao diện khá đơn giản và khi thực hiện rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi thực hiện phần mềm này lại có những nhược điểm như ít ngôn ngữ, nó chủ yếu phù hợp với những người thông thao tiếng anh và tiếng hà lan.

Cũng như các công cụ khác, khi sử dụng phần mềm này, người thực hiện sẽ được cho 1 phút để gõ đoạn văn, bạn có thể tự kiểm tra cho chính mình, dựa theo các tiêu chí nêu trên. Trong phần mềm này, chúng cũng sẽ kiểm tra và bắt lỗi chính tả nếu bạn viết sai nó sẽ hiện chữ màu đỏ, nếu đúng nó sẽ hiện màu xanh.

Xem thêm  Gợi ý những cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay

Sau khi bạn đánh đoạn văn xong, nó sẽ trả kết quả về mức độ đánh máy của bạn sau 5 đến 10 giây và lúc này, bạn sẽ biết mình đạt mức độ nào để tập luyện thêm.

Công cụ Learn 2 Type

unnamed 300x161 - 4 công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy, bạn có thể thực hiện ngay
Công cụ Learn 2 Type dùng để kiểm tra tốc độ đánh máy

Learn 2 Type là một phần mềm dùng để hỗ trợ kiểm tra tốc độ gõ bàn phím trên các trang web, khi thực hiện kiểm tra, nên thực hiện gõ bàn phím bằng 10 ngòn tay, phầm mềm này sủ dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Khác với phần mềm Typing Speed Test, khi sử dụng phần mềm này bạn có thể đánh máy không bị gò bó thời gian. Bạn có thể thoải mái gõ số từ, dựa vào chức năng “ test me” , nó sẽ giúp thống kê số từ và số lỗi mà bạn đã sai và kết luận về mức độ gõ bàn phím của chính bạn.

Công cụ TypingCat

Đây là công cụ khá phổ biến nên rất nhiều người sử dụng. Công cụ TypingCat là một trang web dùng để kiểm tra tốc độ gõ phím, khi bạn muốn kiểm tra trình độ đánh máy, bạn sẽ thực hiện việc nhập đoạn văn theo gợi ý cho sẵn của trang web, các kết quả sẽ hiện thì ngay từ bạn bắt đầu nhập đoạn văn. Ở công cụ này, bạn sẽ được xem kết quả tốc độ đánh máy và các lỗi chính tả trong khi nhập chứ không cần phải đợi đến khi kết thúc. Khi bạn đã hoàn thành bài test trên trang, nó sẽ trả kết quả trốc độ đánh máy trung bình của bạn.

Xem thêm  2 Cách xóa phần mềm không cần thiết trên Window 7

Công cụ 10FastFingers

10fastfingers 300x169 - 4 công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy, bạn có thể thực hiện ngay
Công cụ 10FastFingers dùng để kiểm tra tốc độ đánh máy

Đây là một phần mềm rất hiệu quả và được nhiều người lựa chọn để kiểm tra tốc độ gõ bàn phím chuẩn của bản thân. Phần mềm này bao gồm rất nhiều thứ tiếng khác nhau và trong đó có cả tiếng Việt, vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi hơn so với các phần mềm khác.

Phầm mềm 10FastFingers có 2 cấp độ giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ gõ bàn phím, đó là bạn sẽ đánh một đoạn văn bản 200 từ và một đoạn văn bản 1000 từ. Sau khi bạn đánh xong bài test, kết quả sẽ được trả về ngay. Nếu bạn đánh máy bị lỗi chính tả sẽ được tô màu đỏ, còn nếu bạn đánh máy đúng các từ sẽ được tô màu xanh.

Nếu bạn, đang muốn đi xin công việc có liên quan đến máy tính và muốn người tuyển dụng không nghi ngờ về khả năng đánh máy tính của bạn. Bạn hãy ngay lập tức sử dụng các phần mềm để kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn thân. Nếu bạn chưa đạt chuẩn, hãy tập luyện để thành thạo hơn và có tốc độ đánh máy tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.