Bạn có biết cách chữa cháy thức ăn bị khét chưa ?

Việc bị cháy khét khi nấu ăn là điều không thể tránh được. Một số bí quyết dưới đây giúp chữa cháy thức ăn mà mọi người cần biết.

Giới thiệu

Nếu bạn là một người thường xuyên nấu ăn thì việc bị cháy khét là điều không thể tránh được. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thức ăn bị cháy như: Chúng ta mãi tám chuyện điện thoại, hay có công việc đột xuất nào đó mà quên không tắt bếp làm cho thức ăn bị quá lửa gây cháy khét. Mà mùi khét thì rất khó chịu làm thức ăn không ngon, trong trường hợp đó bỏ đi thì rất lãng phí, nên mọi người cần biết cách chữa cháy thức ăn giúp món ăn vẫn thơm ngon cho bữa cơm gia đình được trọn vẹn.

cac cach chua chay thuc an e1571193657806 - Bạn có biết cách chữa cháy thức ăn bị khét chưa ?

Một số bí quyết chữa cháy thức ăn

Dù là món ăn của bạn cháy nhiều hay ít thì vẫn để lại mùi khét rất khó chịu và không được ngon nữa. Do đó ngoài việc bỏ những phần thức ăn cháy đen đi thì việc loại bỏ mùi khét khi món ăn bị cháy là việc làm thực sự cần thiết. Hiểu được điều đó chúng ta đã tập hợp những bí quyết được các chị em phụ nữ truyền tai nhau về cách chữa cháy thức ăn bị khét cho mọi người tham khảo và áp dụng giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.  Dưới đây là một số cách các bạn cần nhớ để sử dụng khi cần nhé.

Xem thêm  Cách làm kem xoài đơn giản tại nhà với 3 công thức độc đáo

Để thức ăn nguội hẳn

dung khan uot de lam nguoi nhanh e1571193696683 - Bạn có biết cách chữa cháy thức ăn bị khét chưa ?

Nếu chúng ta phát hiện thức ăn đã có mùi khét thì tắt lửa ngay và làm ướt chiếc khăn đậy lên nắp nồi thức ăn bị cháy đến khi nồi nguội hẳn. Tiếp theo chúng ta cho thức ăn ra ngoài và bỏ những phần bị cháy đen để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Những phần chưa cháy thì vẫn đảm bảo thơm ngon mà không có mùi khét như khi chúng ta không dùng khăn ướt làm nguội nồi.

Chữa cháy thức ăn bằng cách chế biến lại

che bien lai thuc an e1571193740495 - Bạn có biết cách chữa cháy thức ăn bị khét chưa ?

Do một tí sơ xuất mà thức ăn của chúng ta bị cháy khét thì có thể chế biến lại để đảm bảo món ăn không bị ám mùi khét. Khi phát hiện cháy thì tắt bếp là việc làm đầu tiên, tiếp theo chúng ta bỏ phần thức chưa bị cháy ra rửa lại với nước để loại bỏ các phần chạy cũng như mùi khét bị ám trong thức ăn. Tiếp theo chúng ta dùng những gia vị có thể đảm mùi tốt, cũng như những loại nước sốt để đảm mùi khét cho món ăn được hấp dẫn. Đây là cách chữa cháy thức ăn được nhiều người áp dụng

Khử mùi thức ăn nhờ những ớt trái

chua chay thuc an bang ot - Bạn có biết cách chữa cháy thức ăn bị khét chưa ?

Có một cách đơn giản đó là khi phát hiện những món ăn bị cháy thì chúng ta cần tắt bếp và chỉ cần cho vài trái ớt chín vào đậy kín nắp. Sau khoảng 30 phút thì chúng ta lấy ớt ra, những trái ớt chín sẽ hấp thụ mùi khét giúp thức ăn giữ được vị thơm vốn có. Nhưng cách này chỉ áp dụng cho những món ăn cháy ít và cần dùng lượng ớt vừa đủ tùy số lượng thức ăn để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm  Cách làm bánh ga tô bằng nồi cơm điện cho những ai chưa biết

Một vài lưu ý giúp hạn chế thức ăn bị cháy

Không phải vì quá lửa mà thức ăn bị cháy đâu mà còn nhiều nguyên nhân làm thức ăn dễ cháy. Để hạn chế việc này thì cần lưu ý một số yếu tố dưới đây.

Hạn chế ướp thức ăn bằng đường, hạt nêm vì những loại gia vị này rất dễ bị cháy đen khi gặp lửa nóng.

Việc đặt báo thức khi nấu ăn là điều cần thiết để chúng ta không gặp phải tình trạng quên tắt bếp làm thức ăn bị cháy xém. Nếu nguy hiểm hơn có thể gây hỏa hoạn làm thiệt hại nghiêm trọng, do đó cần hết sức cẩn thận.

Những thực phẩm đã bị cháy mà không thể khắc phục được thì cần loại bỏ ngay, nhớ cho vào túi bóng và gói thật kín cũng như đem bỏ rác liền, tránh để mùi khét lan ra bên ngoài ám mùi vào các món ăn khác.

Đặc biệt khi biết thức ăn bị cháy thì chúng ta cũng cần giữ bình tĩnh xử lý để tránh không bị bỏng.

tranh bi bong e1571193799983 - Bạn có biết cách chữa cháy thức ăn bị khét chưa ?

Lời kết

Mong những chia sẻ của chúng tôi hữu ích và giúp mọi người không cần lo lắng nếu lỡ làm cháy thức ăn. Vì chỉ cần áp dụng một số cách chữa cháy thức ăn đơn giản mà chúng tôi chia sẻ là đã giúp các món ăn giữ được hương vị của chúng.

Bùi Ánh Dương

9x đời đầu. Đam mê nấu nướng hiện đại. và dụng cụ nấu nướng. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.