Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên facebook

Trong quá trình tạo tài khoản Facebook sẽ yêu cầu bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin về bản thân mình như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vì một số lý do nào đó mà bạn muốn thay đổi lại thông tin này. Vậy bạn đã biết cách thay đổi ngày sinh trên facebook như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để áp dụng nhé.

Giới thiệu

Trong quá trình đăng ký Facebook, bạn sẽ phải nhập nhiều thông tin liên quan tới cá nhân như: họ tên, nơi làm việc, học tập, ngày sinh, địa chỉ….nhưng với nhiều bạn họ không muốn chia sẻ những thông tin này ngay khi đăng ký. Vậy thì bạn nên ẩn thông tin này, một số thông tin như email, số điện thoại là những thông tin quan trọng nên thường được ưu tiên ẩn hoặc xóa đi, hoặc có thể sử dụng số điện thoại hay email ít hay không sử dụng đến.

Việc thay đổi ngày sinh trên Facebook trong trường hợp nếu người dùng muốn thay đổi ngày tháng năm sinh lúc nhập vào khi đăng ký facebook. Việc đổi ngày sinh Facebook được thực hiện tương đối dễ dàng nhưng bạn cũng không nên lạm dụng điều này để thay đổi quá nhiều lần so với quy định. 

Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên facebook

Bước 1: Kích chọn vào trang cá nhân của mình, hãy thực hiện  hình bên dưới

thay doi ngay sinh facebook 300x179 - Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên facebook

Bước 2: Click chuột vào mục giới thiệu và rê chuột sang góc phải chỗ hiển thị ngày tháng năm sinh, tiếp tục chọn Chỉnh sửa thông tin cơ bản và liên hệ của bạn.

thay doi ngay sinh facebook 1 300x143 - Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên facebook

Bước 3: Kéo chuột xuống thông tin cơ bản và chọn chỉnh sửa

thay doi ngay sinh facebook 2 300x193 - Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên facebook

Bước 4: Bạn chọn ngày tháng năm sinh rùi chọn Lưu thay đổi

thay doi ngay sinh facebook 3 300x130 - Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích vào mục nhỏ bên phải để phân quyền xem những người nào có thể xem/không xem ngày tháng năm sinh trên facebook của bạn

Hướng dẫn cách ẩn ngày sinh trên facebook

Có thể nói rằng nhờ facebook mà mọi người nhớ đến ngày sinh nhật của bạn, như vậy bạn bè, gia đình, đồng nghiệp có thể sẽ đăng bài lên dòng thời gian của bạn vào ngày đặc biệt này. Tuy nhiên nếu bạn không thích những lời chúc mừng sinh nhật kiểu thế này hoặc muốn biết ai là người thực sự nhớ đến ngày sinh của mình mà không phải nhờ facebook nhắc nhở. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể ẩn ngày sinh nhật của mình khỏi tài khoản facebook một cách đơn giản và dễ dàng. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách ẩn thông báo ngày sinh nhật trên facebook.

Xem thêm  Hướng dẫn cách căn lề trong word 2010 chuẩn và đẹp

Cách ẩn thông báo ngày sinh nhật trên Facebook

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy thay đổi thiết lập quyền riêng tư ngày sinh nhật của bạn nếu như không muốn người khác nhận thông báo về ngày sinh của mình, muốn ẩn thống báo ngày sinh nhật của mình. Bạn hãy thiết lập để làm sao chỉ có bạn mới xem được và người khác sẽ không nhận được thông báo trong ngày sinh nhật bạn.

Sử dụng Facebook trên website

Bước 1: Mở trang website Facebook trên máy tính bàn, laptop và đăng nhập vào tài khoản facebook, truy cập vào trang cá nhân (profile page) và nhấn nút About (Giới thiệu) ở ngay bên dưới ảnh bìa (cover photo).

Bước 2: Ở thanh trình đơn bên trái, bạn lựa chọn Contact and basic info (Thông tin cơ bản và liên hệ).

Bước 3: Tại trang Contact and basic info (Thông tin cơ bản và liên hệ), hãy tìm đến mục Date of birth (Ngày sinh) nằm trong nhóm Basic Information (Thông tin cơ bản) và nhấn nút Edit (Chỉnh sửa).

Bước 4: Trong danh sách lựa chọn, hãy chọn tùy chọn Only me (Chỉ mình tôi). Nhấn nút Save changes (Lưu thay đổi).

Sử dụng Facebook trên điện thoại di động

Bước 1: hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động và truy cập vào trang cá nhân, chọn Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) bên dưới ảnh đại diện (profile picture).

Xem thêm  Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng cho người mới khởi nghiệp

Bước 2: Chọn Edit your About Info (Chỉnh sửa thông tin giới thiệu),  chọn tùy chọn Edit (Chỉnh sửa) bên cạnh mục Basic Info (Thông tin cơ bản).

Bước 3: Tại danh sách thả xuống tại mục Birthday (Ngày sinh), hãy chọn tùy chọn Only me (Chỉ mình tôi). Nhấn nút Save (Lưu) là xong.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng bạn cách thay đổi ngày sinh trên facebook một cách nhanh chóng và đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.