Hướng dẫn đăng ký facebook đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất. Hãy tham khảo hướng dẫn đăng ký facebook dưới đây để có tài khoản Facebook giao lưu với bạn bè.

Giới thiệu

Facebook là mạng xã hội toàn cầu phổ biến toàn thế giới. Nếu chưa có tài khoản Facebook để giao lưu với bạn bè, hãy tham khảo hướng dẫn đăng ký facebook dưới đây!

Hướng dẫn đăng ký facebook cho người mới bắt đầu

Đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính

  • Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản Facebook

Tiến hành đăng ký tài khoản trên máy tính theo đường link: https://www.facebook.com. Sau đó thực hiện đăng ký tài khoản Facebook mới tại trang chủ.

huong dan dang ky facebook 1 e1571503213737 - Hướng dẫn đăng ký facebook đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân đăng ký Facebook

Tại bước này, bạn cần điền tên mình muốn chúng hiển thị trên Facebook (không nhất thiết là tên thật). Tiếp tục điền email hoặc số điện thoại bạn sử dụng để liên lạc.

Nhập ngày sinh hiển thị trên Facebook. Bạn nên nhập ngày sinh chính xác của mình để có thể lấy lại nick trong trường hợp bị hack.

Lưu ý khi nhập số điện thoại hay e-mail, bạn cần điền chính xác thông tin. Nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập thì khi đó số điện thoại và email sẽ là phương tiện giúp bạn lấy lại mật khẩu.

Xem thêm  Shopify là gì?Kiếm tiền trực tuyến với T-shirt Shopify store

huong dan dang ky facebook 2 e1571503239977 - Hướng dẫn đăng ký facebook đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

  • Bước 3: Mở email/tin nhắn dùng đăng ký Facebook

Sau khi bạn đăng ký Facebook bằng e-mail và SĐT, Facebook sẽ gửi mã xác nhận. Thực hiện nhập mã xác nhận được Facebook này vào form yêu cầu trên Facebook để chứng minh email, số điện thoại đó là của bạn.

  • Bước 4: Thêm bạn bè trên Facebook

Hãy chọn một vài người bạn để kết bạn nhé. Bạn có thể điền email để tìm bạn bè trong bước tiếp theo hoặc bỏ qua bước này.

  • Bước 5: Hãy cập nhật ảnh đại diện của bạn để bạn bè dễ dàng kết bạn nhé. Hãy thêm ảnh sẵn có từ máy tính hoặc là chụp từ webcam.

huong dan dang ky facebook 3 - Hướng dẫn đăng ký facebook đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Đăng ký tài khoản Facebook trên điện thoại

  • Bước 1: Để sử dụng Facebook trên điện thoại di động, bạn thực hiện tải ứng dụng Facebook. Hiện có app dành cho Facebook hệ iOS và Facebook cho Android, tùy thuộc dòng điện thoại bạn lựa chọn sao cho phù hợp.
  • Bước 2: Chọn tạo tài khoản Facebook mới

Sau khi hoàn tất công đoạn cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn lựa chọn Tạo tài khoản Facebook mới (Create new Facebook account).

huong dan dang ky facebook 4 - Hướng dẫn đăng ký facebook đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Các bước thực hiện sau đó tương tự như hướng dẫn đăng ký facebook trên máy tính. Bạn thực hiện nhập tên hiển thị, ngày sinh, giới thiệu, số điện thoại, cài mật khẩu. Sau đó Facebook cũng sẽ gửi mã xác nhận về tin nhắn điện thoại hoặc email. Bạn thực hiện nhập các mã vào khung yêu cầu của Facebook là đã có thể hoàn tất quá trình tạo tài khoản Facebook trên điện thoại rồi đó!

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng phần mềm snipping tool

Bây giờ bạn hãy cập nhật thêm cho mình các thông tin trong thẻ giới thiệu như: nơi bạn đã sống, học vấn và công việc, các thông tin cơ bản và liên hệ bản thân, lời giới thiệu về bạn cũng như đặt các dấu mốc, những sự kiện trong đời.

Lời kết

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản trong hướng dẫn cách đăng ký facebook là bạn đã có được tài khoản mạng xã hội này rồi. Giờ đây, bạn có thể kết bạn với những người bạn mới và chia sẻ suy nghĩ của mình trên mạng xã hội rồi đó. Bạn cũng đừng quên cài đặt các thông tin cần thiết để đảm bảo tính riêng tư trên Facebook nhé!

Phạm Dịu

Mình thực sự đam mê làm đẹp. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó. Hãy thường xuyên vào web này đọc bài để ủng hộ mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.