Hướng dẫn cách đăng ký gmail đơn giản, thuận tiện cho người mới dùng

Bạn chưa biết cách đăng ký Gmail trên giao diện mới. Dưới đây là cách đăng kí gmail đơn giản và dễ dàng nhất cho người mới dùng.

Giới thiệu

Trong thời đại 4.0, để thuận tiện nhất trong việc gửi hoặc nhận thư điện tử, Gmail là công cụ không thể thiếu đối với người sử dụng đặc biệt là tính chất đặc thù công việc của cá nhân, tập thể hoặc doanh nghiệp. Việc đăng kí một Gmail mới giúp bạn sở hữu một email mới, thuận tiện nhất cho việc trao đổi thông tin mà lại rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Dùng gmail bạn có thể khởi tạo hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển hoặc nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tập thể hoặc cả một doanh nghiệp với một doanh nghiệp. Tốc độ gửi và nhận mail của gmail tương đối nhanh, chính xác vì thế nên rất thân thiện với người dùng.

Gmail rất dễ sử dụng nên tính đến tháng 2 năm 2016, gmail đã có 1 tỷ người dùng ở trên thế giới. Tính đến năm 2019, Gmail đã đổi một giao diện hoàn toàn mới, chính vì vậy người dùng cần biết đăng ký Gmail trên giao diện mới. Dưới đây là cách đăng kí gmail đơn giản và dễ dàng nhất cho người dùng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách viết phân số trong word chi tiết

Cách đăng ký gmail miễn phí

Để đăng ký được tài khoản Gmail, bạn hãy đăng ký một tài khoản Google. Tài khoản này bạn có thể sử dụng tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào Gmail và các sản phẩm khác của Google như Youtube, Google Play, Google Drive.

Bước 1:

Bạn truy cập vào địa chỉ đường link: trang tạo tài khoản Google để bắt đầu khởi tạo một tài khoản Gmail nhé.

https://accounts.google.com/SignUp

Bước 2:

Bạn điền các thông tin mà Google yêu cầu. Lưu ý khi ở trang này, nếu đang ở giao diện tiếng Anh, muốn chuyển qua Tiếng Việt thì bạn phải kéo đến cuối trang, bên góc bên tay phải có phần chọn ngôn ngữ bạn chọn “Tiếng Việt”. Nếu không tìm thấy, bạn có thể điền các thông tin như sau:

  • First name: Tên của bạn
  • Last nam: Họ của bạn
  • Username: Tên tài khoản Gmail mà bạn muốn lập. Lưu ý: phải tránh các tên người dùng đã có từ trước. Các tài khoản gmail có đuôi là @gmail.com.

Ví dụ như: thuthuat.csharpcanban.com@gmail.com, csharpcanban.com@gmail.com

  • Password / Confirm Password: Bạn nhập mật khẩu của bạn và xác nhận bằng cách nhập lại mật khẩu một lần nữa. Lưu ý: khi nhập mật khẩu bạn cần suy nghĩ kĩ càng, dễ nhớ tránh việc quên mật khẩu. Nhưng nếu sơ sót quên mất mật khẩu bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu gmail nhé nên đừng quá lo lắng.
Xem thêm  Hướng dẫn sửa tên Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất!

dien thong tin co ban de tao gmail e1571551944375 - Hướng dẫn cách đăng ký gmail đơn giản, thuận tiện cho người mới dùng

Sau đó bạn nhấn next step (Bước tiếp theo) để tiếp tục.

Bước 3:

Để xác nhận tài khoản Gmail, đồng thời kích hoạt tài khoản Gmail đó bạn phải cần nhập  số điện thoại. Lưu ý: bạn phải nhập chính xác số điện thoại của bạn để xác nhận kích hoạt tài khoản. Nếu số điện thoại đã được sử dụng quá nhiều lần để lập gmail thì sẽ không lập được thêm tài khoản gmail nữa.

Sau khi nhập số điện thoại, có một mục là địa chỉ email khôi phục( tùy chọn), nếu bạn tạo mới sẽ không cần nhập. Nếu bạn muốn đổi từ giao diện cũ sang giao diện mới, bạn cần điền đầy đủ email cũ của bạn để hoàn thành thông tin.

Sau đó bạn nhập ngày tháng năm sinh của bạn và giới tính.

xac nhan so dien thoai de kich hoat gmail e1571552085589 - Hướng dẫn cách đăng ký gmail đơn giản, thuận tiện cho người mới dùng

Tiếp tục, bạn phải xác nhận số điện thoại đã chính xác hay chưa để xác nhận tài khoản. Google sẽ gửi tin nhắn chứa mã số vào số điện thoại bạn vừa nhập.  Tại đây, bạn hãy lấy mã số và điền vào phần đăng ký Gmail để hoàn thiện phần đăng ký nhé.

dong y vou dieu khoan su dung gmail e1571552141955 - Hướng dẫn cách đăng ký gmail đơn giản, thuận tiện cho người mới dùng

Sau khi ấn next step, một bản thoả thuận với người dùng với Google hiện lên. Bạn có thể đọc hết hoặc không đọc nhưng đến cuối cùng bạn phải chọn ” tôi đồng ý” để đồng ý với điều khoản sử dụng.

Bước 4:

Khi công việc đăng ký Gmail đã hoàn tất, bạn nhấn Continue Gmail để đăng nhập vào tài khoản bạn vừa lập nhé. Cuối cùng bạn cũng có thể xem, gửi hoặc nhận Gmail rồi đó.

Xem thêm  Cách thoát viber trên máy tính chuẩn nhất

hoan thanh tao va tiep tuc su dung gmail - Hướng dẫn cách đăng ký gmail đơn giản, thuận tiện cho người mới dùng

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký Gmail

Ai đó đang mạo danh tôi

Nếu bạn cho rằng ai đó đang cố tình tạo một địa chỉ Gmail để mạo danh bạn, thì bạn có thể làm những điều sau:

  • Gửi báo cáo cho trung tâm tiếp nhận khiếu nại tội phạm Internet.
  • Liên hệ văn phòng bảo vệ người tiêu dùng của Tiểu bang

Khắc phục lỗi khi không đăng nhập được vào Gmail

Không vào được Gmail bạn có thể do nhiều nguyên nhân, bạn có thể tìm hiểu tại bài viết Lỗi không vào được gmail và cách khắc phục.

Bạn cũng có thể đăng nhập Gmail khi mạng yếu, Đứt cáp quang hoặc vào mail chậm.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách đăng ký Gmail vô cùng đơn giản và hữu ích cho người dùng. Bạn nên đăng ký Gmail để sử dụng rất nhiều tiện ích mà nó mang lại nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.