Cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản tại nhà

Việc tự tay làm những viên trân châu tại nhà cũng rất đơn giản nếu bạn áp dụng cách làm trân châu bằng bột năng dưới đây!

Giới thiệu

Nếu là tín đồ trà sữa và các thức uống giải khát, bạn sao có thể bỏ qua topping trân châu thơm ngon. Việc tự tay làm những viên trân châu tại nhà cũng rất đơn giản nếu bạn áp dụng cách làm trân châu bằng bột năng dưới đây!

Cách làm trân châu bằng bột năng

Nguyên liệu làm trân châu bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu tại nhà tương đối đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị: 140g bột năng, bột rau câu dẻo: 10g, đường: 3 muỗng, nước sôi: 300ml

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Bước 1: Bạn thực hiện trộn đều các nguyên liệu bao gồm bột năng, bột rau câu và đường với nhau.

Bước 2: Tới khi hỗn hợp đều và dẻo, bạn thực hiện đổ từ từ nước sôi vào và trộn đều. Để hỗn hợp trên nguội bớt, sau đó bạn thực hiện nhồi sơ bằng tay tới khi tạo thành một khối bột dẻo và mịn.

1. cach lam tran chau bang bot nang 1 - Cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản tại nhà

Bước 3: Tiến hành nặn hỗn hợp khối bột trên thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn. Lưu ý để tránh tình trạng dính bột, khi nặn sau bạn nên lăn áo bột qua một lớp bột năng.

Xem thêm  Bật mí cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà

Bước 4: Thực hiện bắc nồi nước lên bếp, bật lửa vừa và đun sôi nước. Khi nước sôi, thực hiện thả nhanh trân châu vào nồi luộc. Khi luộc nên dùng muỗng lớn đảo sơ giúp trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 5: Khi trân châu bắt đầu nổi lên nghĩa là đang bắt đầu chín. Hãy tiếp tục đun chúng trong thời gian 10 – 15 phút cho tới khi trân châu chìm hết xuống đáy nồi thì tắt bếp. Để nguyên trân châu trên bếp sau đó  đậy nắp nồi ngâm trân châu trong 20 phút là được.

Bước 6: Sau thời gian ủ 20 phút , bạn thực hiện vớt trân châu bằng bột năng này ra ngâm nước lạnh trong 5 phút để đảm bảo độ giòn cho chúng. Nếu muốn trân châu ngọt hơn, bạn có thể trộn thêm chúng  với đường hoặc ngâm trân châu trong nước đường.

1. cach lam tran chau bang bot nang 2 - Cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản tại nhà

Những lưu ý trong cách làm trân châu bằng bột năng

– Khi làm trân châu bằng bột năng, bạn lưu ý nên bỏ càng ít đường càng tốt. Việc này hỗ trợ công đoạn nhào bột sau đó được dễ dàng hơn và châu châu sẽ không bị chảy nước do đường.

– Nước trộn bột trân châu bạn cần đảm bảo nóng già mới giúp bột năng tạo thành khối được. Nếu chỉ dùng nước ấm hay nguội, bột của bạn sẽ có hiện tượng chảy ra.

– Nên cho trân châu luộc cùng với nước sôi. Điều này tránh tình trạng trân châu mềm và bị nhũn ra khi gặp nước chưa nóng hẳn.

Xem thêm  2 cách làm nước mắm chua ngọt để chấm được nhiều món ngon

1. cach lam tran chau bang bot nang 3 e1573266822834 - Cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản tại nhà

– Trân châu  sau khi ngâm nước lạnh chúng sẽ có độ trong veo, mềm dai. Do đó, nếu gia đình bạn không sử dụng hết mà bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm trân châu bị cứng. Khi muốn trân châu mềm dai lại như ban đầu,  bạn hãy bỏ chúng vào lò vi sóng trong 5 – 10 phút nhé.

– Với cách làm trân châu bằng bột năng, bạn có thể làm sẵn trân châu trắng và cho vào hộp đậy kín, bỏ trong ngăn đá. Một khi cần sử dụng, bạn có thể mang luộc như bình thường sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với việc làm mẻ trân châu mới.

Lời kết

Bạn thấy đó, cách làm trân châu bằng bột năng quả là đơn giản đúng không. Chúc bạn thực hiện thành công và có món topping đầy hấp dẫn cho gia đình giải khát.

 

 

Phạm Dịu

Mình thực sự đam mê làm đẹp. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó. Hãy thường xuyên vào web này đọc bài để ủng hộ mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.