Gợi ý những cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu

Năm 2019 mở ra những cách làm giàu lâu dài và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Cách làm giàu ở nông thôn

Làm giàu ở nông thôn từ chăn nuôi lợn

Đây là phương pháp làm giàu được nhiều hộ gia đình áp dụng. Do là mô hình làm giàu tại nông thôn nên bạn có thể tận dụng các thực phẩm có sẵn bao gồm rau xanh, cám ngô, sắn, cám,  gạo… kết hợp cùng với cám công nghiệp. Phương pháp này trong bối cảnh chi phí chăn nuôi ngày càng cao hiện nay sẽ giúp người nông dân giảm được chi phí đáng kể.

Khi nuôi lợn với số lượng lớn, bạn cần tự gây nái vừa tiết kiệm lại giảm nguy cơ lây lan bệnh khi nhập những giống lợn có nguồn gốc không rõ ràng.

Đảm bảo đầu ra cho sản phẩm bằng cách liên hệ với các đầu mối tiêu thụ như các lò mổ, siêu thị, các thợ ba toa… Việc tìm đầu ra cần xác định trước khi bắt đầu bởi khi lợn được xuất chuồng nhưng không có đầu ra sẽ rất tốn kém chi phí.

Xem thêm  Cách mua hàng trên Shopee cực đơn giản với ứng dụng Shopee

6.cach lam giau o nong thon 1 - Gợi ý những cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay

Cách làm giàu tại nông thôn bằng buôn bán nông sản

Cách làm giàu tại nông thôn phổ biến nhất hiện nay là thu mua nông sản, bỏ sỉ để thu lời. Khu vực trồng nhiều ổi, cam, bưởi, táo,… các loại trái cây có thị trường rộng lớn. Bạn có thể chọn thị trường tiêu thị tại các thành phố lớn, các nhà hàng, chợ đầu mối hoặc khách quen  có nhu cầu ăn đồ sạch.

Đây là phương pháp làm giàu ít tốn kém nhưng cần đảm bảo điều kiện tiên quyết là đầu ra. Vì thế bạn cần đảm bảo đủ khả năng tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Đừng quên xây dựng cho mình một website hoặc fanpage riêng về nông sản để quảng bá sản phẩm của mình. Khách hàng vì thế cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm và đặt hàng khi cần.

Kinh doanh các loại rau củ

Rau, củ, quả được trồng tại khu vực nông thôn và được phân phối tại các thành phố lớn là phương thức kinh doanh hiệu quả. Trong thời đại hiện nay khi diện tích đất nông nghiệp được chuyển qua làm đất công nghiệp, đất nhà ở thì mô hình canh tác nông nghiệp càng quan trọng hơn.

Nếu đang có đất canh tác tại quê, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm giàu tại nông thôn này để giàu từ rau củ. Mỗi diện tích rau củ bạn hoàn toàn có thể thu tới hàng chục triệu đồng. Lợi nhuận nghề trồng rau này thường lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn đang nghĩ.

Xem thêm  Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Vấn đề bạn cần chú trọng là sự an toàn của sản phẩm rau củ. Khách hàng họ quan tâm tới sự an toàn, tự nhiên, không dùng hóa chất, phân bón hóa học. Dù lượng rau này có cao hơn thị trường họ vẫn sẽ ưa chuộng sử dụng rau sạch hơn cả.

6.cach lam giau o nong thon 2 - Gợi ý những cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất hiện nay

Thành lập nơi thu gom đồ phế liệu

Người nông dân thường sẽ bán các đồ dùng họ không dùng tới nữa như chai, lọ thủy tinh, giấy, sắt vụn,… Do đó mở nơi chuyên thu mua phế liệu chính là cách làm giàu tại nông thôn hiệu quả.  Bạn có thể thu mua lại phế liệu từ các hộ gia đình và bán lại cho các đơn vị thu mua lớn hơn để lấy chênh lệch.

Lời kết

Trên đây là những cách làm giàu ở nông thôn 2019 cho hiệu quả kinh doanh cao. Ngoài ra hãy dựa trên những ý tưởng này để hình thành các mô hình sao cho phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương mình nhé!

Phạm Dịu

Mình thực sự đam mê làm đẹp. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó. Hãy thường xuyên vào web này đọc bài để ủng hộ mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.