Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị chảy nước có thể không cần thợ

Máy lạnh bị chảy nước là dấu hiệu cho thấy điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố hư hỏng. Bạn cần phải nhanh chóng sửa chữa, trước khi nó gây ra những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến các vật dụng trong nhà.

Máy lạnh bị chảy nước là một tình trạng rất thường gặp ở nhiều dòng máy lạnh khác nhau. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì trước tiên nên tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý nhanh chóng và chính xác.

may lanh bi chay nuoc nguyen nhan va cach khac phuc 300x158 - Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị chảy nước có thể không cần thợ
Máy lạnh bị chảy nước là dấu hiệu báo hỏng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước?

  1. Do lỗi lắp đặt máy lạnh

Nếu máy lạnh nhà bạn mới mua được vài ngày, nhưng bạn đã thấy nó bị chảy nước, vậy thì nguyên nhân chính là do người lắp đặt sai kỹ thuật. Việc lắp đặt sai đã làm cho ống nước của điều hòa bị dốc khiến nó chảy vào trong nhà hoặc máng nước sau của máy lạnh bị nghẹt…

  1. Lưới lọc của máy lạnh bị bẩn

Máy lạnh có thể thổi gió ra, nhưng nó đồng thời cũng hút không khí và những bụi bận trong phòng vào lưới lọc của điều hòa, theo thời gian những bụi bẩn sẽ bám đầy và phủ kín dàn lạnh, hơi lạnh lúc này không thể thổi ra bên ngoài và chúng bắt đầu đọng thành giọt nước và chảy xuống sàn nhà của bạn.

  1. Ống thoát nước của máy lạnh bị nghẹt

Ống thoát nước bị nghẹt cũng là nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị chảy nước. Khi ống thoát nước bị nghẹt, làm cho nước bên trong không thể chảy ra bên ngoài, ngược lại chúng lại bị chảy vào bên trong dàn lạnh điều hòa và khiến máy lạnh hư hỏng.

Xem thêm  Kiếm tiền từ Youtube cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Nguyên nhân làm cho ống thoát nước bị nghẹt có thể do, lâu ngày ống nước không được vệ sinh hoặc do một số con vật chui vào ống nước và không thể chui ra.

  1. Quạt dàn lạnh bị hỏng

Cái để thổi ra gió trong điều hòa, đó chính là quạt. Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng sẽ khiến dàn lạnh trong điều hòa không mát và nó bị đóng tuyết.

Tuyết cứng và không thể chảy ra ống nước của điều hòa, mà sẽ đọng thành giọt trong dàn lạnh, sau đó chảy xuống sàn nhà.

lam gi khi may lanh chay nuoc ava 300x145 - Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị chảy nước có thể không cần thợ
Máy lạnh chảy nước do rất nhiều nguyên nhân

5. Máy lạnh bị thiếu gas

Gas rất quan trọng trong điều hòa, nếu không có gas, máy lạnh không chỉ không mát mà nó còn có thể bị chảy nước trong điều hòa.

Nguyên nhân là do, khi máy bị xì gas, máy lạnh xuất hiện tình trạng đông đá bên trong và không thể chảy ra bên ngoài, vì vậy, máy lạnh đã chảy nước.

Khi điều hòa bị chảy nước, bạn nên ngay lập tức khắc phục tình trạng này, nếu không sẽ làm cho các đồ vật ở trong phòng bị hư hỏng như: tường nhà bị ẩm mốc, sàn gỗ của phòng bị hư hỏng, các vật dụng điện trong phòng dễ bị chập, cháy hoặc nổ rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn không nên coi thường tình trạng này.

Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Trước khi khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân khiến máy bị chảy nước, sau đó xử lý.

Xem thêm  Cách mua hàng trên Shopee cực đơn giản với ứng dụng Shopee

Máy chảy nước do lỗi lắp đặt

Bạn có thể xử lý bằng cách : tạo độ dốc tốt cho ống thoát nước, để nước có thể dễ dàng chảy ra ngoài hơn. Nếu bạn đã thử nhưng không được, vậy thì hãy gọi thợ đã lắp đặt cho gia đình bạn trước đó và yêu cầu họ lắp đặt lại cho mình.

Lưới lọc của máy lạnh bị bẩn

Nếu là nguyên nhân này khiến điều hòa chảy nước, vậy thì bạn hãy tháo lưới lọc ra, sau đó vệ sinh sạch sẽ cho nó. Nếu thấy bụi bẩn bám trên dàn lạnh khó rửa, bạn có thể ngân một lúc để nó bở ra, sau đó dùng nước rửa bát để cọ sạch.

Ống thoát nước bị nghẹt

Bạn có thể vệ sinh cho ống thoát nước hoặc thay bằng một ống thoát nước mới, nếu thấy ống thoát nhà mình đã quá bẩn và không thể vệ sinh.

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy quạt dàn lạnh bị hỏng, vậy thì hãy nhanh chóng gọi thợ đến để giúp bạn sữa chữa và thay ngay lúc đó.

nguyen nhan tu khac phuc may lanh chay nuoc 300x178 - Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị chảy nước có thể không cần thợ
Bạn có thể tực khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Lỗi máy lạnh thiếu gas

Đây là một lỗi mà bạn không thể tự sửa được. Vì thế, bạn nên ngay lập tức gọi thợ chuyên nghiệp đến để bơm gas cho máy lạnh, đồng thời bạn hãy yêu cầu thợ sửa máy lạnh vệ sinh cho toàn bộ máy lạnh để máy lạnh có thể hoạt động và làm việc tốt hơn.

Xem thêm  Hành lý xách tay được mang những gì ? là thắc mắc của nhiều người

Để tiết kiệm chi phí cho gia đình, khi máy lạnh bị chảy nước. Bạn nên kiểm tra trước về nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Nếu là nguyên nhân bạn có thể khắc phục thì hãy tự làm, nếu không thể làm được mới nên gọi thợ sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.