Hướng dẫn cách để tra mã số hộ gia đình

Có thể nhiều người chưa biết nên chúng tôi sẽ chỉ ra quy trình để tra mã số hộ gia đình dưới đây cho mọi người thực hiện.

Giới thiệu

Mã số hộ gia đi là một dãy các chữ số được cơ quan bảo hiểm xã hội cấp khi chúng ta tham gia bảo hiểm xã hội và đó là một mã số duy nhất cho mỗi gia đình mà không bị trùng lặp. Với thời đại công nghệ thông tin phát triển cũng như ứng dụng của cơ sở dữ liệu trong việc lưu trữ và cung cấp thông tin. Đã giúp cho việc tra cứu các thông tin trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Do đó nếu muốn tra mã số hộ gia đình thì không cần phải mất thời gian, công sức đi đến các cơ quan hành chính cũng như làm những thủ tục phức tạp nữa.  Mà chỉ cần một chiếc máy tính hay smart phone có kết nối internet là đã tìm được thông tin cần thiết ngay tại nhà hay ở bất cứ đâu. Quả thật đây là cách tra cứu tiện dụng trong thời đại 4.0 mà mọi người cần biết.

Bạn có biết cách để tra mã số hộ gia đình chưa anh 1 - Hướng dẫn cách để tra mã số hộ gia đình

Hướng dẫn cách tra mã số hộ gia đình

Việc tra cứu mã số hộ gia đình thực sự rất đơn giản nhưng chúng ta cần thực hiện đúng theo trình tự các bước thì mới cho ra được kết quả. Có thể nhiều người chưa biết nên chúng tôi sẽ chỉ ra quy trình để tra mã số hộ gia đình dưới đây cho mọi người thực hiện. Hãy làm theo các bước dưới đây bạn sẽ tìm được mã số mà mình muốn

Xem thêm  Bí kíp cắt hành tây không bị cay mắt

Bước 1: Bước đầu tiên trong việc tra cứu là cần truy cập vào trang web của bảo hiểm xã hội Việt Nam. Nhớ là phải đúng trang web thì mới thực hiện được, để tránh việc nhầm lẫn nên chúng tôi đã để đường link bên dưới. Chỉ cần nhấn vào là bạn đã truy cập vào đúng nơi rồi đó.

Link: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì sẽ có một bảng thông tin xuất hiện và chúng ta đã chỉ việc điền đúng theo trình tự các thông tin mà không được bỏ xót vào bảng đó.

  • Điền thông tin tỉnh, thành phố
  • Điền tiếp quận, huyện
  • Điền họ tên bạn, người nhà của bạn vào, yêu cầu thông tin phải chính xác như trên chứng minh nhân dân hiện tại.
  • Điền thêm thông tin ngày sinh thông tin này không bắt buộc nhưng bạn nên điền cho đầy đủ để kết quả chính xác nhất
  • Sau đó nhập mã xác thực rồi nhấn vào tra cứu.

Bước 3: Sau đó bạn kéo xuống dưới sẽ xuất hiện thông tin về mã hộ gia đình cũng như mã bảo hiểm y tế mà bạn muốn tìm

Bạn có biết cách để tra mã số hộ gia đình chưa anh 2 - Hướng dẫn cách để tra mã số hộ gia đình

Một vài điểm lưu ý khi tra mã số hộ gia đình

Để việc tra mã số hộ gia đình thì chúng ta cần lưu ý một số điểm dưới đây để việc tra cứu được thuận lợi hơn.

  • Cần điền đầy đủ thông tin vào bảng, cũng như những thông tin phải đảm bảo độ chính xác thì mới cho ra kết quả. Nếu như thông tin không đúng thì sẽ được hệ thống nhắc nhỡ và cần điền lại cho chính xác cũng như đầy đủ thì mới tiến hành tra cứu thông tin được
  • Trong quá trình tra cứu nếu không truy cập được hay có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ của BHXH Việt Nam: 1900 63 67 03 để được trợ giúp.
Xem thêm  Các mẹo nhỏ khi cắm hoa bạn nên biết

Lời kết

Mong các bước tra mã số hộ gia đình tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn tìm được mã số hộ gia đình một cách nhanh chóng, chính xác mà chỉ cần những thao tác đơn giản.

Bùi Ánh Dương

9x đời đầu. Đam mê nấu nướng hiện đại. và dụng cụ nấu nướng. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.