Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

Có thể nói rằng, sơ đồ tư duy là một công cụ tuyệt vời để giúp con người ghi nhớ bài học cũng như để phân tích chi tiết các tình huống trong công việc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay. Xin mời bạn đọc tham khảo.

Giới thiệu

Việc ứng dụng sơ đồ tư duy trong học tập và công việc rất phổ biến, sơ đồ tư duy chính là cách sắp xếp lại thông tin bằng cách ý chính thay thế cho việc ghi chép từng chữ, từ dòng. Các hình ảnh và màu sắc trong sơ đồ tư duy sẽ có tác dụng kích thích bộ não của bạn tốt hơn, giúp tạo ấn tượng tốt. Hiện nay, được xem như là một trong cách ghi chú, sắp xếp thông tin, kiến thức một cách tối ưu và hiệu quả. Sơ đồ tư duy có ưu điểm nổi bật so với cách ghi chép thông thường đó là giúp người đọc nắm rõ được các ý chính và giúp hệ thống lại toàn bộ thông tin, giúp nhận ra mối liên hệ để ghi nhớ chúng một cách dễ dàng.

Muốn tạo một sơ đồ tư duy, bạn phải cần giấy, màu sắc, bút,…hoặc phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator,… Thế nhưng, trong thực tế thì không phải ai cũng có hoa tay để có thể tạo được một sơ đồ chỉnh chu. Trong thời đại mà công nghệ phát triển tạo ra nhiều ứng dụng cho việc vẽ sơ đồ tư duy ra đời. Đây là những ứng dụng không chỉ giúp người dùng ra những sơ đồ đẹp mắt và hoàn chỉnh. 

Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Textize MindMap

Textize MindMap chính là phần mềm mang đến sự đơn giản, tiện lợi vô cùng, đây chính là ứng dụng dành riêng cho bạn. Phần mềm này luôn có sẵn những mẫu sơ đồ thông thường như Event Plan, Business Plan, Job Interview,… giúp người dùng có thể lựa chọn, hay tuỳ chỉnh theo phong cách, sở thích của mình. 

Với Textize MindMap bạn không cần đến một công cụ hỗ trợ khác hoặc không cần đến chuột. Bạn chỉ cần dùng bàn phím để nhập nội dung vào khung bên trái và sơ đồ xuất hiện ở phần khung bên phải. Muốn tạo nhánh mới cùng cấp bạn nhấn  “Enter”, để tạo nhánh con, chỉ cần nhấn “Tab”. Bên cạnh đó còn có những tính năng khác như hình ảnh, chèn biểu tượng, thay đổi màu sắc, giao diện,… giúp sơ đồ của bạn đẹp và sinh động hơn. Có thể nói rằng Textize MindMap là một trong những ứng dụng miễn phí giúp vẽ sơ đồ tư duy rất tiện lợi mà bạn nên sử dụng.

4787488 1 300x103 - Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay
Textize MindMap

2. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Edraw Mind Map

Giao diện của phần mềm này thoạt nhìn khá phức tạp nhưng sử dụng lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần click chuột vào dấu cộng ở viền khung sẽ tạo được những nhánh con nhỏ hơn. Và bạn chỉ cần nhập nội dung trực tiếp vào khung đã tạo, tùy chỉnh màu sắc, font chữ,…là hoàn toàn có thể tạo ra được một sơ đồ tư duy cho riêng mình. Với phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn đa dạng các chủ đề, màu sắc, dạng sơ đồ để người dùng có thể lựa chọn thoải mái và tạo ra những sơ đồ tư duy có cá tính và màu sắc riêng. Ngoài ra, phần mềm Edraw Mind Map cũng hỗ trợ dữ liệu đầu vào với nhiều định dạng khác nhau như JPG, EM, EDD, BMP, DIB, … và đầu ra gồm DIB, JPG, HTML, BMP, …

4787491 4 204x300 - Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay
Edraw Mind Map

3. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Draw.io

Đây được biết đến là một ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy miễn phí giúp người dùng có thể tạo và chia sẻ các sơ đồ trên trình duyệt web. Với Draw.io không bị giới hạn số lượng biểu đồ giống như những công cụ vẽ bản web khác. Chính điều này sẽ mang đến cho người dùng sự thoải mái sáng tạo như sơ đồ mạch điện, phác thảo nhà ở, sơ đồ tư duy. Cũng giống như những ứng dụng khác, Draw.io luôn có sẵn những mẫu, biểu tượng, khung, … để mang đến cho bạn những sơ đồ theo đúng như ý muốn. Đặc biệt, bạn có thể chia sẻ sơ đồ với bạn bè mà không phải lo lắng rằng máy tính của họ phải có sử dụng một ứng dụng tương tự để đọc.

4787493 6 300x163 - Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay
Draw.io

Trên đây là 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt mà chúng tôi xin chia sẻ để bạn đọc tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn cách làm mục lục tự động trong word đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.