Một vài cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Nhưng đừng vội đi bác sĩ vì bé quá nhỏ mà hãy áp dụng những cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh của ông bà ta truyền đạt lại.

Giới thiệu

Đối với trẻ sơ sinh việc vặn mình là biểu hiện sinh lý bình thường vì bé chưa quen với môi trường bên ngoài do đó mà các mẹ không cần phải lo lắng. Nhưng đó là đối với những trường hợp chỉ vặn mình vài phút thì nó sẽ hết khi bé lớn. Nhưng cần chú ý nếu như bé nhà bạn vặn mình thường xuyên với thời gian kéo dài và có kèm theo những triệu chứng ra mồ hôi, quấy khóc, nôn ói….Vì đó là biểu hiện bé đang gặp vấn đề nào đó về sức khỏe. Nhưng đừng vội đi bác sĩ vì bé quá nhỏ mà hãy áp dụng những cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh của ông bà ta truyền đạt lại.

Massage là cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh chúng ta cần để mắt đến chúng 24/24 nên khi thấy bé vặn mình thì nên ôm bé vào lòng. Cũng như có những động tác vỗ về, âu yếm để bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn khi cảm nhận được sự yêu thương che chở. Từ đó giúp bé có được giấc ngủ sâu hơn mà không bị vặn mình nữa. Do đó nên học cách vỗ về massage vì đó là cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh an toàn và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Xem thêm  Tuyệt chiêu luộc rau xanh mướt hấp dẫn

massage cho be - Một vài cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Đảm bảo quần áo khô ráo và thoải mái cho bé

Trẻ bị vặn mình có rất nhiều nguyên nhân, có thể là bé không ngủ được do những tác động bên ngoài. Do đó chúng ta cần chọn cho bé những bộ đồ rộng rãi để tạo sự thỏa mái giúp bé có giấc ngủ ngon. Đặc biệt cần thay tả cũng như quần áo cho bé ngay không để bị ướt gây lạnh và ngứa. Nên đảm bảo nhiệt độ phòng thích hợp, và chọn chất liệu tốt cho những đồ dùng của bé để không gây khó chịu. Và việc quấn khăn quá chặt cũng là nguyên nhân làm bé vặn mình mà các mẹ cần tránh.

Cho bé tắm nắng vào buổi sáng

Tất cả các bé sơ sinh đều cần được tắm nắng vào buổi sáng từ 6-7 giờ là tốt nhất, đặc biệt tránh những hôm nắng gắt cũng như cần tắm nắng trong khoảng thời gian vừa đủ tránh việc bé chưa thích nghi kịp cũng như mất nhiều mồ hôi sẽ không tốt. Ánh nắng buổi sáng là cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh đang được nhiều người áp dụng. Không chỉ vậy mà tắm nắng còn giúp tránh được bệnh vàng da ở trẻ.

tam nang cho be - Một vài cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Chế độ ăn của mẹ

Sữa mẹ là thức uống tốt cho sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là điều mà không ai chối cãi được. Do đó chế độ ăn của mẹ là điều cần quan tâm để cung cấp đủ chất sinh dưỡng cho em bé. Vì nếu thiếu chất thì bé sẽ không phát triển tốt cũng như hay vặn mình khó chịu. Đặc biệt là cần bổ sung canxi, nó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bé bị vặn mình khó chịu do thiếu chất.

Xem thêm  Bạn có biết cách chữa cháy thức ăn bị khét chưa ?

che do an cho me sau sinh - Một vài cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Cần kiểm tra da của bé có biểu hiện lạ không

Trẻ bị vặn mình có thể là do bị nổi mẫn đỏ hay ram xảy…do đó cần kiểm tra khắp người xem có gì bất thường không. đặc biệt chú ý đến phần cổ, bện nách….có bị hăm đỏ hay nổi mẫm không. Nếu có thì nên tắm lá chè để da bé được mát và dễ ngủ hơn và đó cũng là cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh hiệu quả. Các mẹ không cần lo vì lá chè xanh là loại thực phẩm lành tính không gây kích ứng da nên có thể dùng cho trẻ sơ sinh.

tam che xanh cho be - Một vài cách chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Lời kết

Với những mẹo vặt chữa vặn mình ở trên, mong giúp các mẹ biết cách xử lý để bé nhà mình luôn thỏa mái cũng như có giấc ngủ ngon từ đó phát triển tốt hơn. Nhưng nếu áp dụng các cách ở trên bé vẫn không đỡ mà bé ngày càng vặn mình nhiều hơn. Thì hãy đưa bé đi bác sĩ để biết được nguyên nhân do đâu gây ra tình trạng bé vặn mình quấy khóc và tìm được hướng giải quyết cho việc này.

Bùi Ánh Dương

9x đời đầu. Đam mê nấu nướng hiện đại. và dụng cụ nấu nướng. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.