Những cách làm thơm quần áo hiệu quả bất chấp thời tiết

Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời bằng những cách làm thơm quần áo hiệu quả dưới đây nhé.

Giới thiệu

Ngày nay con người rất chú trọng vẻ ngoài của mình và quần áo là một trong những thứ được mọi người quan tâm. Quần áo không chỉ cần đẹp mà cần phải thơm để người mặc được tự tin hơn. Nhưng vào mùa mưa, thời tiết ẩm thấp thì quần áo rất dễ bị hôi. Vậy làm gì để giúp cho quần áo được thơm lâu hơn là câu hỏi của nhiều người. Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời bằng những những cách làm thơm quần áo hiệu quả dưới đây nhé.

ve sinh tu quan ao - Những cách làm thơm quần áo hiệu quả bất chấp thời tiết

Những cách làm thơm quần áo hiệu quả

Vệ sinh tủ quần áo

Bạn muốn có những bộ quần áo thơm lâu thì cần phải dùng những chất liệu làm thơm được bán trên thị trường. Nhưng việc đầu tiên và hết sức quan trọng cần phải làm là đảm bảo tủ quần áo luôn được sạch sẽ. Tủ quần áo thường được đóng kín nên rất hay có mùi cũng như bị ẩm mốc nên cần thường xuyên làm vệ sinh. Lưu ý là khi quần áo thật sự khô mới được cho vào tủ tránh việc quần áo ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây những mùi hôi khó chịu.

Xem thêm  Hướng dẫn cách để tra mã số hộ gia đình

Dùng nước xả vải sau khi giặt quần áo

Nước xả vải là sản phẩm được rất nhiều gia đình sử dung vì chúng không chỉ giúp làm mềm vải mà còn làm cho quần áo được thơm hơn. Sau khi giặt đồ xong thì chúng ta pha loãng nước xả vải rồi cho quần áo vào ngâm khoảng 10 phút. Cuối cùng đem phơi là đã giúp làm thơm quần áo cũng như lưu hương được lâu hơn.

dung nuoc xa vai lam thom quan ao - Những cách làm thơm quần áo hiệu quả bất chấp thời tiết

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu được làm từ tự nhiên mang mùi hương dễ chịu, và giữ mùi rất lâu nên thích hợp để sử dụng trong việc làm thơm quần áo vì không chỉ vậy mà tinh dầu còn rất tốt cho sức khỏe làm tinh thần minh mẩn và dễ ngủ hơn rất nhiều. Chúng ta chỉ cần cho vài giọt tin dầu vào 1 miếng vải nhỏ và bỏ vào góc tủ quần áo là đã có thể giúp tất cả quần áo trong tủ luôn thơm tho dễ chịu. Và sau một thời gian khi hết hương thì chúng ta lại cho thêm vài giọt tinh dầu là được.

Trên thị trường có nhiều loại tinh dầu, nên mọi người hãy chọn loại hương yêu thích để đem lại cảm giác dễ chịu. Chúng tôi gợi ý một vài loại tinh dầu được nhiều người lựa chọn như: tinh dầu hoa lài, tinh dầu oải hương, tinh dầu vỏ bưởi, sả chanh….

mot so loai tinh dau thom quan ao - Những cách làm thơm quần áo hiệu quả bất chấp thời tiết

Thảo dược hoặc hoa khô

Thường thì quần áo sau khi giặt khô sẽ được cất trong tủ quần áo, nên nếu để lâu ngày chúng có những mùi hôi khó chịu. Vậy tại sao chúng ta không cho vào tủ quần áo những loại hoa khô hoặc thảo dược…để quần áo trong tủ luôn được thơm. Nhưng lưu ý là cho hoa và thảo dược vào một túi vải để tránh việc chúng dính vào quần áo.

Xem thêm  Cách làm cho giầy rộng ra hiệu quả

Gỗ thơm cho tủ quần áo

Tủ quần áo thường hay bị ẩm mốc vào những ngày trời mưa, do đó mọi người nên đặt những thanh gỗ trong tủ để giúp hút ẩm cũng như lưu mùi hương tự nhiên cho những bộ quần áo yêu thích của bạn. Nhưng không phải loại gỗ nào cũng được, mà chúng ta nên chọn những loại gỗ có hương mạnh như: gỗ đàn hương, gỗ camphor, hoàng đàn, ngọc am, gỗ xá xị, gỗ xưa… thì mới đem lại hiệu quả cao tốt nhất.

go thom cho thu quan ao - Những cách làm thơm quần áo hiệu quả bất chấp thời tiết

Lời kết

Với những cách làm thơm quần áo hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ ở trên mong sẽ giúp cho quần áo của mọi người được lưu hương lâu hơn dù trong thời tiết mưa kéo dài.

Bùi Ánh Dương

9x đời đầu. Đam mê nấu nướng hiện đại. và dụng cụ nấu nướng. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.