4 cách làm chè nha đam tại nhà ngon khó cưỡng

Trong những ngày hè nóng nực, món chè nha đam sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với 4 cách làm chè nha đam mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn giải nhiệt và hấp dẫn này.

Hướng dẫn 4 cách làm chè nha đam tại nhà ngon khó cưỡng

1. Cách làm chè nha đam hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu: 400g nha đam, 100g hạt sen tươi, 70-80g đường phèn, Muối, 1/2 trái chanh
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Dùng dao nhọn tước bỏ vỏ xanh và sợi xơ bên trong bẹ lá, xắt hạt lựu và ngâm vào trong nước. Sau đó, bóp nha đam thật kỹ với muối và nước chanh cho hết nhớt và đắng, rồi rửa lại sạch cho hết nhớt và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước và cho nha đam vào chần sơ trong khoảng 1-2 phút, sau khoảng thời gian này vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh có thêm vài viên đá.
Bước 3: Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen và cho hạt sen vào nồi nấu chín, khi thấy hạt sen chín bở thì cho đường phèn vào đun cho đến khi đường tan thì cho nha đam đã sơ chế vào nồi và tiếp tục đun sôi. Tùy theo khẩu vị mà cho độ ngọt theo ý mình muốn. Tắt bếp và đợi chè nguội, cho vào ngăn tủ lạnh, khi ăn có thể thêm đá.

Xem thêm  Bạn đã biết cách tẩy quần áo màu bị mốc đen chưa ?

che hat sen nha dam - 4 cách làm chè nha đam tại nhà ngon khó cưỡng

2. Chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: đậu xanh hạt: 150gr, Nha đam: 400gr, Phổ tai: 10gr, Đường phèn: 150-200gr, 1 trái chanh, muối.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Vo sạch đậu xanh vo sạch và ngâm nước lạnh trong khoảng 3h.
Bước 2: Nha đam bóc tách hết phần vỏ xanh, nhớ xắt hạt lựu, rồi ngâm vào trong nước. Chú ý phải làm sạch lớp vỏ xanh của nha đam, những sợi xơ màu xanh phía bên trong nha đam. Dùng muối và nước cốt chanh bóp nha đam cho hết đắng, hết nhớt, rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước và chần nha đam trong khoảng 1 phút và vớt ngâm vào nước lạnh, ướp cùng với 50gr đường phèn và cho vào tủ lạnh cho mát.
Bước 4: Đậu xanh cho vào nồi khoảng 500ml nước, ninh cho đến khi đậu xanh chín nhừ, rồi cho nốt đường phèn còn lại vào nồi, khuấy nhẹ đều tay để đường tan. Phổ tai rửa sạch và ngâm nước lạnh cho mềm ra rồi cho vào nồi chè đun cùng.
Tùy theo độ ngọt mà bạn hãy thêm đường, múc chè ra bát và thêm nha đam đã ướp và là có thể thưởng thức được, có thể thêm vài viên đá ăn cùng.

che dau xanh nha dam - 4 cách làm chè nha đam tại nhà ngon khó cưỡng
Chè nha đam đậu xanh

3. Chè nha đam long nhãn

Nguyên liệu: Nha đam: 500 g, Long nhãn: 150 g, Đường phèn, Chanh tươi
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Nha đam cắt bỏ vỏ, rồi thái thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước với 2 lát chanh tươi trong 10 phút. Còn long nhãn ngâm nước lạnh trong 10 phút.
Bước 2: Nha đam vớt lên để ráo và cho vào nồi đun cùng với 2 bát nước con và đường phèn. Khi thấy nha đam và đường phèn tan thì cho long nhãn vào, tiếp tục đun thêm 1 phút. Sau đó tắt bếp và đợi chè nguội, múc ra bát hoặc cốc để thưởng thức.

Xem thêm  Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái cần những vật dụng gì?
images - 4 cách làm chè nha đam tại nhà ngon khó cưỡng
Chè nha đam long nhãn

4. Chè nha đam đường phèn

Nguyên liệu: 1 lít nước, 200g đường phèn, 1 cây nha đam 200g, 10 cái lá dứa (lá nếp)
Cách thực hiện:
Bước 1: Chọn cây nha đam dày thịt, gọt bỏ vỏ, rồi cắt lựu và ngâm vào nước muối loãng trong 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước sạch cho hết nhớt.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước và chần nha đam trong khoảng 1 phút, rồi vớt nha đam và ngâm vào bát nước đá lạnh.
Bước 3: Nấu đường phèn cùng với nước và cho cho thêm lá dứa vào đun cho nước thơm. Sau đó cho nha đam vào, khi nước sôi lại thì tắt bếp, đợi nha đam nguội thì cho và tủ lạnh.

che sen nha dam duong phen recipe main photo 300x213 - 4 cách làm chè nha đam tại nhà ngon khó cưỡng

Với 4 cách làm chè nha đam này chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức những ly chè ngon. Chúc bạn thành công với món chè nha đam thơm ngon để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.