Lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà các mẹ nên biết

Nếu bạn là bà mẹ đang trong những tháng cuối của thời kì mang thai, và con bạn là bé gái thì không nên bỏ qua bài chia sẻ cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ và đảm bảo an toàn nhất.

Giới thiệu

Với các bậc phụ huynh lần đầu được làm mẹ thì không có nhiều kinh nghiệm, cũng như không biết cần chuẩn bị những gì. Do đó nếu bạn là bà mẹ đang trong những tháng cuối của thời kì mang thai, và con bạn là bé gái thì không nên bỏ qua bài chia sẻ cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ và đảm bảo an toàn nhất. Các bạn có thể yên tâm vì chúng tôi đã tập hợp kinh nghiệm của rất nhiều mẹ, nên chắc chắn không thiếu xót bất cứ thứ gì cần cho bé cả.

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái cần những gì

Tất cả các bậc phụ huynh đều muốn dành những thứ tốt đẹp và đầy đủ cho đứa con bé bỏng của mình, đặc biệt là vào thời điểm bé mới chào đời. Do đó các bà mẹ hay tìm hiểu chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái thì cần những gì ? Hiểu được tâm lý của các phụ huynh lần đầu làm mẹ sẽ vụng về cũng như lúng túng không biết nên làm gì để tốt cho con. Thì chúng tôi đã tập hợp những thứ cần phải chuẩn bị cho bé mà mọi các mẹ cần biết

Xem thêm  5 phương pháp tống cổ lũ gián ra khỏi nhà

Tả bỉm cho trẻ sơ sinh

Tả bỉm là thứ không thể thiếu trong việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái hay trai, chúng được sử dụng trong suốt thời gian ở bệnh viện cũng như thời gian dài về sau. Do đó cần chú ý chọn loại chất lượng để không gây kích ứng da, và nhớ mua số lượng lớn để tránh bị thiếu.

anh 1 - Lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà các mẹ nên biết

Quần áo sơ sinh

Chúng ta cũng cần chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé, nên chọn những bộ đồ đơn giản và dài tay để bảo vệ bé tốt hơn. Với quần áo thì chỉ cần vài bộ chứ không nên mua quá nhiều, vì bé lớn nhanh nên sẽ không mặc hết rất phí.

 

anh 2 - Lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà các mẹ nên biết

Miếng lót chống thấm

Miếng lót chấm thấm là thứ mà các bà mẹ cần nhớ khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái, chúng sẽ hạn chế được việc thấm nước xuống giường khi bé đi vệ sinh. Nên mua những miếng vừa phải không cần quá to gây cồng khềnh. Và cần những miếng vuông nhỏ để có thể lót cho bé được thông thoáng hơn hạn chế việc mặc tã khi bé đã về nhà

anh 3 - Lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà các mẹ nên biết

Mũ cũng như tất, găng tay

Với trẻ sơ sinh thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như mũ, tất, găng tay để giữ ấm cho bé. Tuy chúng chỉ là chi tiết nhỏ nhưng rất cần thiết cho bé trong những ngày đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Cần kiểm tả kỹ tránh trường hợp chỉ dư có thể gây vướng ngón tay, chân của bé.

Xem thêm  Các cách khử mùi tanh của cá đơn giản nhưng hiệu quả

anh 4 - Lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà các mẹ nên biết

Khăn tắm và bình sữa cho bé

Chuẩn bị đồ sơ sinh thì không thể quên khăn tắm nên chọn chất liệu cotton. Còn bình sữa để cho bé bú khi mẹ chưa có sữa. Nên chọn loại bình chất lượng an toàn cho sức khỏe của bé.

anh 5 - Lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà các mẹ nên biết

Một số thứ khác

Ngoài những thứ kể trên thì các mẹ cũng cần phải chuẩn bị các vật dụng khác như: nước muối sinh lý, miếng dán hạ sốt để phòng khi cần, các miếng băng gạc tiệt trùng để rơ lưỡi, nước rửa tay sát trùng, tăm hay sữa tắm và nước giặt dành riêng cho trẻ sơ sinh, phấn rôm, nhiệt kế, bông và đồ băng rốn…Đó đều là những thứ cần thiết khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái để bé luôn khỏe mạnh.

anh 6 - Lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà các mẹ nên biết

Lời kết

Với những của chúng tôi mong sẽ giúp các mẹ có thể chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết để yên tâm chào đón thiên thần nhỏ ra đời. Nhớ là vật dụng nhỏ đi cũng cần mua ở những địa chỉ uy tín cũng như kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo được chất lượng và an toàn cho bé.

Bùi Ánh Dương

9x đời đầu. Đam mê nấu nướng hiện đại. và dụng cụ nấu nướng. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.