Kiếm tiền online với Affiliate Marketing tiếp thị liên kết hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Affiliate marketing đang trở thành xu hướng kinh doanh mới được rất nhiều doanh nhân trẻ áp dụng và thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kiếm ra tiền với hình thức kinh doanh này nếu không nắm vững được kiến thức. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay  Affiliate Marketing là gì và làm thế nào để kiếm tiền online với Affiliate Marketing tiếp thị liên kết trong bài viết hôm nay nhé!

Affiliate là gì?

kiem tien online voi affiliate marketing tiep thi lien ket 1 1024x576 - Kiếm tiền online với Affiliate Marketing tiếp thị liên kết hiệu quả
Affiliate là gì?

Affiliate hay còn gọi là Affiliate Marketing là một chương trình tiếp thị liên kết mà bạn có thể nhận được hoa hồng từ các đại lý thông qua việc giúp họ bán các sản phẩm, dịch vụ. Trong một số trường hợp người ta còn gọi Affiliate bằng thuật ngữ Referral Program (hiểu đơn giản là chương trình giới thiệu khách hàng).

Sau khi hoàn tất đăng ký tham gia Affiliate, các công ty sẽ cung cấp cho bạn một đường link để bạn có thể đặt trên  website của mình hoặc trên blog, share lên facebook, email…Khi người dùng nhấp vào link giới thiệu của bạn để mua sản phẩm, dịch vụ của các công ty, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng!

Tuy nhiên, khoản tiền hoa hồng này có thể sẽ không được thanh toán ngay cho bạn, mà thông thường bạn sẽ phải chờ khoảng 1 đến 3 tháng, hoặc đến khi khi số tiền hoa hồng tích lũy được cao hơn một mức nào đó. Điều này phụ thuộc vào chính sách cụ thể của từng công ty mà bạn chọn tham gia kiếm tiền Affiliate.

Nguyên tắc của phương pháp kiếm tiền với Affiliate là bạn giới thiệu Affiliate Links để người khác có thể nhấp vào và thực hiện một hành động theo yêu cầu.

Các phương pháp kiếm tiền online với Affiliate Marketing Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết với Email Marketing

Email Marketing là phương pháp tiếp thị bằng cách gửi email đến đối tượng khách hàng mục tiêu của từng loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu. Đây sẽ là phương pháp tiếp thị rất hiệu quả nếu bạn có một danh sách email chất lượng những khách hàng tiềm năng. Để thu thập được danh sách email của đối tượng này bạn cần phải đặt mẫu đăng ký email trên các websites có nội dung liên quan đến sản phẩm để khách hàng của bạn có thể tự điền vào đó.

Một điều bạn cần đặc biệt lưu ý là thực hiện email marketing đến cả triệu emails cũng có thể chẳng có ích gì nếu đó là emails của những người chẳng có nhu cầu gì đối với sản phẩm!

Tiếp thị liên kết qua Social Marketing

Đây được xem là cách tiếp thị cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bằng việc đăng bài có đính  kèm link tiếp thị lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, … bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng. Dễ thấy hầu hết những người thành công về Affilate Marketing đều có Fanpage Facebook, Kênh Youtube, …. và các tài khoản mạng xã hội khác với hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người theo dõi.

PPC Marketing (Chạy Ads)

PPC là viết tắt của cụm từ Pay Per Click Marketing được hiểu đơn giản là tiếp thị bằng các chạy quảng cáo. Một vài ví dụ điển hình cho hình thức tiếp thị này là Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads, …Đây là một trong những cách tiếp thị đòi hỏi bạn phải đầu tư ngân sách khá lớn nhưng bù lại nó sẽ mang lại hiệu quả rất cao nếu bạn biết cách tối ưu Ads và nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

 

Xem thêm  Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội đúng cách ?
kiem tien online voi affiliate marketing tiep thi lien ket 3 1024x657 - Kiếm tiền online với Affiliate Marketing tiếp thị liên kết hiệu quả
Facebook Ads là một PPC Marketing phổ biến

Content Marketing (Affiliate Blog)

Content Marketing là phương pháp tiếp thị dựa vào việc xây dựng nội dung có liên quan đến sản phẩm và thu hút các khách hàng tiềm năng đến với Blog tiếp thị của bạn.

Đây được xem là phương pháp khá bền vững nhờ kết hợp hoàn hảo với 3 cách trên. Những blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) lớn nhất trên thị trường hiện nay hầu hết đều kết hợp cả 4 phương pháp này.

Affiliate Blog không chỉ bao gồm  các link tiếp thị và tin khuyến mãi giới thiệu tới người dùng mà còn có các bài đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ bạn đang tiếp thị.

3 loại Affiliate Blog thường gặp là niche site, coupon site và authority site.

  • Niche site hay Niche Website đơn giản là một website thị trường ngách có nội dung  (sản phẩm – dịch vụ) chuyên về một mảng, 1 phân đoạn nhỏ và nhắm đến một nhóm đối tượng (khách hàng) cụ thể.

Ví dụ: trong phân khúc thị trường “phụ kiện điện thoại” thì “tai nghe bluetooth” là một thị trường ngách. Hay trong phân khúc thị trường “đồ dùng mẹ và bé” thì “máy hút sữa” hoặc “nôi” là một niche!

  • Authority Site hay còn gọi là Authority Blog là một website có nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, lĩnh vực đó thường chứa nhiều Niche liên quan. Phức tạp hơn Niche site, để tạo ra một Authority site hoàn chỉnh bạn cần có kiến thức, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực mình muốn thực hiện, nội dung của một Authority site thường được tổ chức một cách có hệ thống và được đầu tư khá tỉ mỉ và có tính chuyên môn rất cao. 

Ví dụ như Cozyhome101 . com là một Authority site chuyên về mảng đồ nội thất nhà cửa

  • Coupon sites/ blog là một loại website chuyên tập trung cung cấp các mã giảm giá – coupon code về cho các sản phẩm, dịch vụ mà  nó tham gia tiếp thị. Coupon sites thường chỉ bao gồm các banner quảng cáo giảm giá, các đường link và tin khuyến mãi.

Ví dụ: Magiamgia . com là một Coupon sites khá thành công tại Việt Nam.

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu được sơ lược về Affiliate Marketing cũng như một số cách kiếm tiền online với Affiliate Marketing tiếp thị liên kết. Giống như bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào khác, không có khởi đầu nào là quá dễ dàng cho bạn. Tuy nhiên, nếu nắm vững được kiến thức cũng như biết cách rút kinh nghiệm sau mỗi thất bại thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn trong tương lai không xa!

Xem thêm  Mách bạn cách làm bánh mỳ pate cho bữa sáng ngon “hết sảy”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.