Các mẹo nhỏ khi cắm hoa bạn nên biết

Nếu như ý tưởng cắm hoa của bạn chỉ là đổ đầy nước vào bình, cắm hoa vào là xong thì những mẹo nhỏ khi cắm hoa sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Giới thiệu

Nhận một bó hoa đẹp là điều rất tuyệt, nhưng biết cắm một bó hoa đẹp còn tuyệt vời hơn. Nếu như ý tưởng cắm hoa của bạn chỉ là đổ đầy nước vào bình, cắm hoa vào là xong thì những mẹo nhỏ khi cắm hoa sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Bạn không những sẽ có bình hoa đẹp mà còn giữ hoa tươi lâu hơn.

Các mẹo nhỏ khi cắm hoa

Các mẹo nhỏ khi cắm hoa 1 - Các mẹo nhỏ khi cắm hoa bạn nên biết

  1. Đảm bảo bình cắm sạch sẽ

Bạn phải vệ sinh bình hoa thật sạch. Bình cắm có thể chứa nhiều vi khuẩn từ những bó hoa trước đó, điều này không hề tốt cho những bông hoa mới. Vi khuẩn trong bình có thể làm hoa mới nhanh héo và hỏng. Cách tốt nhất để làm sạch bình là dùng chất tẩy trắng, pha loãng với nước. Dung dịch này sẽ tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả. Một điều cần chú ý là bạn rửa sạch bình sẽ không làm hại đến hoa mới. Các chuyên viên cắm hoa luôn làm điều này trước khi bắt đầu.

  1. Luôn nhớ phải cắt cuống hoa

Có thể nhiều bạn chỉ muốn cắm nguyên cả bó hoa vào bình, nhưng nếu bạn muốn hoa được tươi lâu, chúng cần có nước. Một lỗi hay gặp phải là chúng ta thường không cắt 1 phần cuống hoa đi, kết quả là hoa không hút được đủ  nước và dễ héo. Chỉ cần một đường cắt chéo nhỏ cuống hoa là có thể đảm bảo những bông hoa sẽ nhận được lượng nước nhiều nhất.

  1. Hoa ngắn sẽ tươi lâu hơn

Một điều nghe khá ngạc nhiên nhưng nó sẽ giúp cho công việc cắm hoa của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Những bông hoa cuống ngắn thì khoảng cách đường đi của nước tới những bông hoa sẽ ngắn hơn, như vậy hoa sẽ tươi hơn. Nếu bạn có một bó hoa rực rỡ, hãy cân nhắc cắt bớt cuống hoa cho vào bình ngắn.

Các mẹo nhỏ khi cắm hoa 2 - Các mẹo nhỏ khi cắm hoa bạn nên biết

  1. Sử dụng bọt cắm hoa

Dùng miếng bọt chuyên dụng cắm hoa để định hình vị trí hoa tốt nhất cũng như giữ hoa được tươi lâu hơn. Ngâm bọt 15 phút trước khi cắt cho vừa với bình cắm. Tưới nước cho bọt vài ngày một lần để đảm bảo miếng bọt luôn ẩm.

Xem thêm  Hướng dẫn cách làm bim bim khoai tây cho bé yêu

Các mẹo nhỏ khi cắm hoa 3 - Các mẹo nhỏ khi cắm hoa bạn nên biết

 

  1. Cắm những bông hoa lớn vào vùng trung tâm

Bạn đã bao giờ cắm hoa vào bình và đột nhiên nhận ra trông chúng thật kỳ lạ, thiếu thẩm mĩ? Đó có thể là bạn đã cắm những bông hoa nhỏ lọt thỏm ở giữa, còn những bông hoa lớn hơn, màu sắc nổi bật hơn lại đứng ở xung quanh. Thay vào đó, bạn nên sắp xếp lại những bông hoa lớn cắm ở trung tâm, những bông hoa nhỏ hay nụ hoa thì trang trí xung quanh. Như vậy, trong bình hoa sẽ bắt mắt và đẹp hơn rất nhiều.

  1. Nhiệt độ nước

Bạn chọn mua những nụ hoa để ngắm được lâu nhưng chúng lại chậm nở hơn so với những gì bạn muốn. Nước ấm sẽ giúp cho nhưng nụ hoa cứng đầu như hoa hồng hay hoa mao lương nở nhanh hơn. Ngâm chúng trong nước ấm một đến hai ngày trước khi sử dụng để có những bông hoa đẹp nhất.

  1. Vị trí đặt hoa

Tránh để bình hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hay ở những nơi nhiệt độ cao như lỗ thông hơi lò vi sóng. Nhiệt độ cao làm hoa nhanh héo hơn so với bình thường. Đảm bảo tưới nước thường xuyên cho hoa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.