Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

Nếu bạn chưa biết cách xóa avast free antivirus ra khỏi máy tính thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Giới thiệu

Tuy các phần mềm diệt virus giúp máy tính luôn an toàn nhưng mặt khác nó lại khiến cho máy tính chạy vô cùng chậm chạp, ì ạch. Nếu bạn chưa biết cách xóa avast free antivirus ra khỏi máy tính thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Phần mềm diệt virus avast free antivirus được đánh giá là khá an toàn đối với máy tính, tuy nhiên lại vô cùng tốn bộ nhớ của máy tính, khiến cho máy tính hoạt động chậm lại.

Tuy cách cài đặt phần mềm này khá đơn giản và dễ dàng nhưng khi gỡ bỏ lại khá phức tạp mà rất ít người biết đến. Dưới đây sẽ là một số cách xóa avast free antivirus mọi người hãy tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

  1. Xóa avast free antivirus trong control panel:

Để xóa phần mềm avast free antivirus hoàn toàn trên máy tính các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Start, vào ô tìm kiếm các bạn tìm Control Panel và chọn mục đó

anh 1 chon start den control panel - Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

Bước 2: Trong cửa sổ của Control Panel, Nếu các bạn dùng Window XP các bạn chọn Add/Remove Program. Nếu các bạn dùng Windows 7 hoặc 8 các bạn chọn Program And Features.

Xem thêm  Tại sao cắm tai nghe vào máy tính không nghe được và cách sửa

Bước 3: Trong cửa sổ Program And Features hiện lên, các bạn tìm trong bảng phần mềm Avast free antivirus. Để xóa Avast free antivirus, các bạn click đúp chuột vào phần mềm đó để gỡ bỏ hoặc click chuột phải chọn Uninstall.

anh 2 chon Avast Free Antivirus - Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

Bước 4: Các bạn xác nhận việc xóa Avast free antivirus bằng cách chọn Yes.

anh 3 chon yes - Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

Bước 5: Tiếp tục quá trình gỡ cài đặt phần mềm này, có một bảng thông báo xuất hiện ngay sau đó, các bạn chọn Unistall Avast để gỡ bỏ, sau đó chờ phần mềm được gỡ bỏ.

anh 4 cho thuc hien go bo Avast - Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

Bước 6: Sau khi hoàn thành xóa phần mềm Avast free antivirus, máy tính sẽ yêu cầu các bạn khởi động lại. Đây là hành động bắt buộc để hoàn thành công việc xóa chương trình. Các bạn có thể ấn vào Restart Computer để khởi động lại máy tính ngay hoặc khởi động máy tính sau bằng cách ấn vào Restart later.

anh 5 khoi dong lai may tinh - Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

Sau khi bạn khởi động máy tính, việc xóa Avast free antivirus đã hoàn tất. Chương trình này đã vĩnh viễn xóa bỏ tận gốc ra khỏi máy tính của bạn nhé.

  1. Cách xóa Avast free antivirus bằng phần mềm Avast Cleaner:

Nếu không sử dụng được phần mềm Control Pannel, các bạn có thể sử dụng phần mềm Avast Cleaner để xóa Avast free antivirus bằng cách thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tải công cụ xóa và gỡ cài đặt Avast Cleaner về máy tính của bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải game về máy tính đơn giản

Bước 2: Khởi chạy chương trình Avast Cleaner, chọn Yes để chạy chế độ safe mode để đảm bảo quá trình gỡ bỏ thành công. Trong giây lát, phần mềm sẽ tự động quét và tìm vị trí cài đặt phần mềm quét virus avast của bạn.

Bước 3: Tại cửa sổ công cụ các bạn giữ nguyên địa chỉ cài đặt Avast như hình vẽ và chọn continue để bắt đầu quá trình xóa Avast free antivirus.

anh 6 chon continue de tiep tuc 1 - Hướng dẫn cách xóa hoàn toàn avast free antivirus

Bước 4: Quá trình gỡ bỏ phần mềm Avast free antivirus sẽ được thực hiện trong một vài phút, sau khi đợi phần mềm được xóa bỏ, cũng tương tự như bước 6 ở trên, các bạn phải khởi động lại máy tính để hoàn thành bước làm.

Vậy là các bạn đã hoàn thành các bước xóa phần mềm Avast free antivirus bằng phần mềm avast cleaner.

Nếu qua 2 cách đơn giản trên xóa avast free antivirus bằng control panel hoặc bằng phần mềm avast cleaner mà các bạn vẫn chưa xóa được, các bạn hãy tham khảo một số công cụ gỡ bỏ phần mềm khác như Revo Uninstall, Ccleaner,…

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xóa Avast free antivirus tận gốc trên máy tính của bạn, giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh chóng, trơn tru hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tự có thể xóa bỏ phần mềm Avast free antivirus trên máy tính. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm  Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.