Hướng dẫn cách xóa 1 trang trong word đơn giản

Làm thế nào để xóa những trang trắng xuất hiện trong quá trình soạn thảo văn bản để giúp văn bản của bạn trông đẹp và liền mạch hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn đến bạn cách xóa 1 trang trong word chi tiết nhất.

Giới thiệu

Trong word trang trắng còn được gọi là blank Page, trường hợp nếu người dùng giao diện trong word mà thực hiện việc nhấn enter nhiều lần hoặc do nhấn nhầm các phím chức năng sẽ xuất hiện trang trắng. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình soạn thảo văn bản của bạn. Trong quá trình chỉnh sửa văn bản, sự xuất hiện các trang trắng không cần thiết rất dễ xảy ra. Các trang trắng sẽ khiến cho nội dung văn bản không liền mạch hoặc trong trường hợp khi đánh số trang sẽ khiến các trang trắng này cũng được đánh số theo. Khiến người sử dụng cảm thấy phiền phức và bất tiện và việc loại bỏ các trang trống này luôn là mối quan tâm của nhiều người nhất là với những ai sử dụng word thường xuyên. 

Nguyên nhân xuất hiện các trang trắng này có thể là do liên kết trong word gặp vấn đề khi sao chép dữ liệu. Hoặc cũng có thể do định dạng tài liệu không tốt, hoặc trong nhiều trường hợp lỗi thuộc về người dùng khi nhỡ tay ấn phím enter quá nhiều lớn. Hay trong nhiều trường hợp, bạn chèn ảnh vào word quá lớn khiến ảnh đẩy các trang tiếp theo. 

Hướng dẫn cách xóa 1 trang trong word đơn giản

1. Xóa trang trong word bằng công cụ paragraph 

Trong các trường hợp sau đây, bạn có thể sử dụng paragraph để xóa trang trắng trong word:

–  Trang trắng nằm ở cuối của bản word 

Hãy di chuyển chuột về cuối văn bản, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc  có thể mở giao diện tab home. Khi thấy biểu tượng  paragraph xuất hiện, bạn hãy bôi đen toàn bộ những phần trang trắng đó và nhấn nút backspace. Lúc này trang trắng cuối văn bản sẽ được xóa hoàn toàn.

– Xóa trang trắng page break và section break tạo ra

Trong trường hợp nếu bạn sử dụng chức năng cắt section thì sẽ khiến các trang trắng xuất hiện, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng  paragraph và sẽ thấy hiện lên phần page break hoặc section break. Tiếp sau đó bạn chỉ cần nhấn vào 2 biểu tượng chức năng này và thực hiện thao tác delete toàn bộ trang trắng sẽ được xóa.

xoa trang trang trong word trong truong hop xuat hien boi section 300x215 - Hướng dẫn cách xóa 1 trang trong word đơn giản

– Xóa trang trắng trong bảng word 

Đây là hiện tượng xảy ra khi bảng biểu nằm ở cuối của trang word, bạn hãy nhấp chuột chọn biểu tượng  Paragraph ở home. Rồi nhấn tiếp tổ hợp Ctrl + D và bôi đen tất cả phần trắng cần xóa. Chọn vào ô Hidden và nhấn Ok, lúc này toàn bộ phần trang trắng sẽ mất. 

xoa trang trang truc tiep voi delete 300x159 - Hướng dẫn cách xóa 1 trang trong word đơn giản

Trên đây là hướng dẫn 3 trường hợp xóa trang trắng sử dụng công cụ  paragraph để bạn tham  khảo và áp dụng.

2. Xóa trang trắng trực tiếp 

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở file word có phần trang trắng và nhấn con trỏ chuột vào phần có chữ ở cuối trang văn bản. Sau đó ấn delete hoặc nhấn chọn phần backspace, và toàn bộ trang trắng sẽ được xóa đi nhanh chóng.

3. Xóa trong trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ nội dung

Trong trường hợp này bạn hãy đặt con trỏ chuột ở phần đầu tiên của trang word có trang trắng. Nhấn backspace và đảm bảo ngay lập tức trang trắng sẽ biến mất mà bạn không phải thực hiện các thao tác nào hết.

Với những cách xóa trang như trên nếu bạn áp dụng mà vẫn không giải quyết được vấn đề, xin mời bạn hãy tham khảo những thao tác dưới đây:

+Đặt con trỏ chuột vào phần cuối cùng của trang trước những trang trắng, ấn giữ phần phím shift và nhấn vào đầu trang trắng. Và thực hiện thao tác nhấn delete để thực hiện xóa trang. Chú ý làm sao căn tay chỉnh với mục trang trắng cần xóa để tránh không xóa hoàn toàn các phần trang có chứa nội dung trước đó.

Bài viết trên đây là toàn bộ những hướng dẫn thao tác cách xóa 1 trang trong word chi tiết và rõ ràng. Bạn có thể tham khảo để thực hiện một cách tốt nhất! Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm  Bật mí cách để món chiên luôn giòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.