Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội đúng cách ?

Bạn là người Hà Nội ? bạn đã biết cách nộp tiền và tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội đúng cách chưa ? Hãy tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Giới thiệu

Với xã hội hiện đại cũng như sự bùng nổ công nghệ 4.0 đã mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta. Hiện nay mọi người thường tất bật với công việc và dường như 24h mỗi ngày là không hề đủ. Hiểu được vấn đề đó nên các công ty điện lực đã cung cấp các hình thức thanh toán tiền điện thuận lợi cho khách hàng. Mọi người có thể chuyển khoản qua ngân hàng, sử dụng Internet Banking, SMS Banking để chuyển khoản chứ không cần trực tiếp đến nộp như trước đây. Bạn là người Hà Nội vậy bạn đã biết cách nộp tiền cũng như tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội đúng cách chưa ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội

Trước đây mọi người sau khi nộp tiền điện sẽ lấy hóa đơn đỏ, nhưng ngày nay để thuận tiện cũng như tiết kiệm được thời gian thì mọi người thường nộp tiền thông qua chuyển khoản. Nhưng đôi lúc do lỗi hệ thống hay có sự cố khi thanh toán nên bạn nộp tiền điện rồi mà không được xác nhận. Vậy để đảm bảo an toàn thì chúng ta cần phải tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội xem mình đã được xác nhận khi nộp tiền chưa ? Nếu chưa thì khiếu nại để được giải quyết nhanh chóng. Để tra cứu tiền điện Hà Nội đúng cách thì chúng ta cần tiến hành theo các bước dưới đây.

Xem thêm  Một số công việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội cho những ai đang cần

tra cuu hoa don tien dien ha noi 1 - Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội đúng cách ?

Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội

  • Bước 2: Trên những tờ hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ có mã ID cũng như mật khẩu của chủ hộ đăng ký sử dụng điện của công ty Điện Lực Hà Nội cấp. Bạn sử dụng số đó để nhập mã khách hàng (ID) và mật khẩu theo hướng dẫn trên trang web mà bạn truy cập ở trên.

tra cuu hoa don tien dien ha noi 2 - Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội đúng cách ?

Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội

  • Bước 3: Chọn chức năng tra cứu hóa đơn tiền điện, lưu ý chọn thời gian tháng mà mình muốn tra để cho thông tin đúng nhất. Một bảng thông tin về hóa đơn điện tử hiện ra với đầy đủ các thông tin khách hàng từ mức tiêu thụ điện năng, giá thành và thời hạn thanh toán…và một số thông tin liên quan khác mà mọi người quan tâm.

Một vài lưu ý để việc tra cứu tiền điện Hà Nội được thuận lợi

Không phải ai cũng có thể thực hiện việc tra cứu tiền điện Hà Nội thuận lợi, đặc biệt với những người lớn tuổi, ít tiếp xúc với máy tính cũng như các thiết bị truy cập internet khác…Do đó một số người thường gặp sự cố trong quá trình tra cứu. Nên chúng tôi có vài lưu ý để mọi người tham khảo và khắc phục sự cố nếu gặp phải

  • Thường có nhiều người không biết trang web tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội là trang web nào ? vì truy cập sai trang web sẽ không có thông tin mà chúng ta cần, nên chúng tôi đã để đường link web ở trên cho những ai cần tìm
  • Bạn quên mật khẩu và không đăng nhập vào tra cứu thông tin tiền điện được thì cũng không cần lo lắng. Mà hãy lấy lại mật khẩu tài khoản đăng nhập bằng cách nhắn tin theo cú pháp CM Mã khách hàng (mã được in trên hóa đơn tiền điện) rồi gửi tin nhắn tới 8079. Khi nhắn tin thành công, chúng ta sẽ nhận được tin nhắn thông báo: Quý khách đã đổi thành công mật khẩu, mật khẩu mới của quý khách là: A1B2C3D4 (ví dụ). Thì các bạn đang nhập lại và đổi mật khẩu sao cho dễ nhớ nhưng cần có tính bảo mật cao.
Xem thêm  Hướng dẫn cách để tra mã số hộ gia đình

Lời kết

Nếu trong quá trình tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội mà có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp thì mọi người nên liên hệ ngay tới số điện thoại có trên hóa đơn tiền điện hoặc gọi tới tổng đài hỗ trợ của EVN Hà Nội qua số điện thoại 1900 1288 để được giải đáp thắc mắc kịp thời.

Bùi Ánh Dương

9x đời đầu. Đam mê nấu nướng hiện đại. và dụng cụ nấu nướng. Blog này là nơi mình thể hiện niềm đam mê đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.