Kiếm tiền từ Youtube cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Ngày nay mạng internet ngày càng phát triển mang lại cho con người càng nhiều lợi ích và đồng thời cũng mở ra những cơ hội kiếm tiền mới. Trong đó, kiếm tiền từ Youtube là một xu hướng đang được rất nhiều người thực hiện và thành công. Vậy làm thế nào để kiếm được tiền từ “ông trùm” chia sẻ video này? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

4 cách kiếm tiền từ Youtube 

Có thể bạn đã nghe nói đến một cách kiếm tiền trên Youtube khá phổ biến hiện nay là thông qua việc cho Youtube chèn quảng cáo vào video của mình. Tuy nhiên, ngoài nó ra thì vẫn còn rất nhiều cách khác để có thể khai thác kênh này một cách hiệu quả. Cùng điểm qua 4 cách kiếm tiền trên Youtube cơ bản sau nhé:

Cách 1: Kiếm tiền từ Youtube Partner – Đối tác Youtube

kiem tien tu youtube 1 1024x555 - Kiếm tiền từ Youtube cực đơn giản cho người mới bắt đầu
Kiếm tiền từ Youtube Partner

Có thể nói đây là cách kiếm tiền truyền thống trên Youtube mà chúng tôi vừa nhắc đến ở trên. Nói một cách đơn giản là bạn sẽ trở thành 1 đối tác (Partner) của Youtube khi đáp ứng đủ điều kiện. Sau đó, Youtube sẽ cho phép các quảng cáo chèn vào video của bạn. Từ đó bạn có thể nhận được tiền từ những quảng cáo này thông qua tài khoản adsense của mình. Và khi đạt đến con số tối thiểu là 100$ trong tài khoản, Adsense sẽ thanh toán cho bạn qua Western Union. Lúc này bạn có thể nhận được tiền trực tiếp nhận từ ngân hàng.

Cách 2: Kiếm tiền Youtube từ Network

Tương tự như Youtube Partner ở trên. Với cách kiếm tiền này bạn cũng sẽ nhận được tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên, không phải trực tiếp từ Youtube mà qua trung gian là các đơn vị Ads Network như Pops Worldwide, Yeah1, Metube,… Và một điểm cộng ở cách này là bạn có thể yêu cầu thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải có tài khoản Adsense.

Theo đó, điều kiện để đặt quảng cáo cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Nhờ vậy mà bạn có thể kiếm được số tiền lớn hơn từ Youtube.

Cách 3: Kiếm tiền nhờ quảng cáo trực tiếp

Đây có thể xem là hình thức kiếm tiền mà mọi Youtuber đều mong muốn thực hiện. Khi đã trở thành các vlogger nổi tiếng, mỗi video của bạn đều có số lượt xem khủng, bạn có thể trực tiếp tìm đến các nhà quảng cáo và đưa ra đề nghị với họ. Lợi thế của hình thức kiếm tiền này là bạn có thể thương lượng giá cả trực tiếp với nhà quảng cáo mà không mất tiền trung gian. Dễ thấy đây là cách các mà các Youtuber nổi tiếng vẫn đang làm.

Cách 4: Kiếm tiền từ việc kinh doanh, bán hàng trên Youtube

kiem tien tu youtube 2 - Kiếm tiền từ Youtube cực đơn giản cho người mới bắt đầu
Kiếm tiền từ việc bán hàng trên Youtube

Nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng nào đó thì sao lại bỏ qua việc tìm kiếm nguồn khách hàng từ kênh này? Youtube là kênh online với số lượng người truy cập khổng lồ sẽ là mảnh đất màu mỡ cho việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể tự xây dựng một kênh Youtube riêng để đăng tải các video liên quan đến sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đừng quá áp đặt việc bán hàng trong video sẽ làm video nhạt nhẽo, người dùng cũng sẽ không thích xem những video như vậy. Thay vào đó, bạn hãy làm những video có giá trị rồi chèn thêm phần quảng cáo các sản phẩm của mình vào đó nhé.

Kiếm tiền từ Youtube dễ hay khó? Cách Youtube trả tiền cho bạn

Chắc hẳn bạn đã nghe qua khá nhiều câu chuyện kiếm tiền từ Youtube thành công của những vlogger nổi tiếng trên Youtube. Kiếm tiền trên Youtube không quá khó nhưng cũng không hề dễ cho những ai chỉ làm hời hợt, qua loa, không chịu đầu tư.

Nói về Youtube Partner, Youtube  sẽ trả tiền cho bạn thông qua chèn quảng cáo, có 4 bên sẽ cùng tham gia vào vào hoạt động quảng cáo.

  • Advertisers : Được hiểu là người chi tiền thuê Youtube chạy quảng cáo
  • Creators : Chính là bạn – là những người đăng tải video lên các kênh Youtube
  • Viewers : Người xem video mà bạn đăng trên Youtube 
  • Youtube – Kênh trung gian, nơi mà người xem có thể xem được video của bạn

Các nhà quảng cáo (advertisers) là những người bỏ tiền thuê Youtube chạy quảng cáo trên các video theo target của họ. Lúc này, nếu những video của bạn đã đạt yêu cầu sẽ được Youtube đặt quảng cáo. Youtube sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lượng các lượt click vào quảng cáo trong video đó. Theo số liệu thống kê, nếu video của bạn đạt 1000 lượt xem (1000 views) thì sẽ có khoảng 5% trong số đó click vào các quảng cáo trong video. Tính đơn giản sẽ có khoảng 20 click/1000 lượt views, như vậy nghĩa là cứ 1000 views bạn sẽ thu được khoảng 12.000VND.

Bất kể newbie nào cũng gặp phải khó khăn về lượt view khi mới bước chân vào con đường kiếm tiền từ Youtube. Vậy nên nếu những video đầu của bạn có ít lượt view thì cũng đừng vội nản lòng. Điều bạn cần làm lúc này là tiếp tục cố gắng tìm ra vấn đề của mình và thử đào sâu khai thác các chủ đề khác cũng như học hỏi các cách tăng view trên Youtube. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về kiếm tiền trên Youtube thì đừng ngại để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần comment bên dưới nhé!

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký facebook đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.