Làm sao để tắt Window defender trong win 10

Trong Win 10, chương trình diệt virus Window defender chiếm khá nhiều dung lượng làm cho máy tính win 10 của bạn có thể bị chậm và bạn muốn tắt Window defender trong win 10 nhưng chưa biết cách. Vậy bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách tắt window defender trong win 10 dễ nhất nhé.

Giới thiệu

Window defender là phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn trong hệ điều hành win 10. Nó là chương trình chiếm khá nhiều dung lượng của máy tính tuy nhiên có chức năng bảo vệ chưa hiệu quả bằng các phần mềm hiện virus hiện hành như: Avast Free Antivirus, Avira Antivirus Pro…Chính vì vậy, bạn muốn tắt window defender trong win 10 để máy tính win 10 có thể chạy nhanh, mượt mà hơn đồng thời có thể cài đặt một phần mềm diệt virus hiệu quả hơn. Vậy bài viết dưới đây hướng dẫn bạn 2 cách tắt window defender trong win 10 bạn sẽ không thể bỏ qua.

1.      Cách tắt window defender trong win 10 bằng cách sử dụng Group Policy

Tắt window defender trong win 10 bằng cách sử dụng Group Policy thì yêu cầu bạn phải dùng hệ điều hành Window 10 Pro hoặc Window 10 Enterprise, hoặc Windows 10 Education. Để tắt window defender trong win 10, các bạn làm lần lượt theo các bước như sau:

Xem thêm  Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong word chi tiết

Bước 1: Mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp Phím Window +R. Đợi hộp thoại Run hiện lên, các bạn ấn vào ô trống dòng chữ “gpedit.msc” vào ô rồi nhấn Enter.

anh 1 go gpedit - Làm sao để tắt Window defender trong win 10

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra. Trong cửa sổ này, bạn ấn vào điều hướng theo đường dẫn dưới đây

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Window defender

Bước 3: Khi bạn truy cập được phần mềm Windows Defender theo đường dẫn như trên, các bạn sẽ phải tìm mục có tên là Turn off Windows Defender ở khung bên phải như ảnh sau:

anh 2 tim thu muc turn off windows defender - Làm sao để tắt Window defender trong win 10

Bước 4: Bạn ấn vào mục Turn off Windows Defender sau đó chọn mục Enabled để tắt window defender trong win 10

Bước 5: Sau đó bạn chọn Apply>> chọn OK.

anh 3 an chon enabled - Làm sao để tắt Window defender trong win 10

Vậy là bạn đã hoàn thành tắt window defender trong win 10. Nhưng nếu bạn vẫn còn thấy biểu tượng Windows Defender trên khay hệ thống thì đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn thì window defender trong win 10 của bạn sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

2.      Cách tắt Window defender trong win 10 bằng Registry

Tắt window defender trong win 10 bằng Registry áp dụng cho bạn sử dụng windows 10 home. Bởi vì khi sử dụng Windows 10 Home, bạn sẽ không sử dụng được Group Policy để tắt window defender trong win 10. Bạn hãy chú ý rằng, trước khi tắt Window defender trong win 10 bạn phải sao lưu lại Registry để quá trình tắt window defender trong win 10 được thuận tiện.

Xem thêm  Gợi ý phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả năm 2020

Sau khi sao lưu Registry, các bạn thực hiện lần lượt các bước sau để tắt windows defender trong win 10:

Bước 1: Mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R như trên. Sau đó các bạn nhập regedit vào ô trống sau đó nhấn OK để mở Registry.

anh 4 go regedit - Làm sao để tắt Window defender trong win 10

Bước 2: Ngay sau đó, hộp thoại Registry mở ra, sau đó các bạn truy cập theo đường dẫn dưới đây để mở thư mục Windows Defender:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Policies/Microsoft/Windows Defender

Bước 3: Nếu các bạn không tìm thấy DWORD DisableAntilSpyware, sau đó các bạn click chuột vào khoảng trống bất kỳ chọn New chọn DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Sau đó, các bạn đặt tên cho cửa sổ mới này là DisableAntilSpyware. Các bạn click chuột 2 lần vào cửa sổ DisableAntilSpyware để chương trình này mở lên. Ở ô Value data các bạn thiết lập giá trị là 1

anh 5 chon 1 - Làm sao để tắt Window defender trong win 10

Bước 5: Nhấn Apply >> chọn OK. Để hoàn tất quá trình tắt window defender trong win 10 các bạn khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Lời kết

Vậy là qua các bước vô cùng đơn giản như trên, các bạn đã hoàn tất quá trình tắt window defender trong win 10. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể vô hiệu hóa chương trình window defender trong win 10. Chúc các bạn thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.