Làm sao để tắt phần mềm diệt virus avast ?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt phần mềm diệt virus avast có thể tắt tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Giới thiệu

Để an toàn cho máy tính của bản thân mình, có lẽ ai dùng máy tính cũng sẽ cài phần mềm diệt virus. Hiện đại nhất và cũng phổ biến nhất hiện nay đó là phần mềm diệt virus avast. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chúng ta muốn dừng chương trình này lại nhưng chưa biết cách. Vậy làm sao để tắt phần mềm diệt virus avast, chúng ta hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Avast là phần mềm diệt virus cực mạnh và hoàn toàn miễn phí được mọi người sử dụng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn trong việc tắt phần mềm diệt virus avast, bởi phần mềm này đôi khi sẽ không cho bạn cài đặt một số chương trình hoặc một số file host. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt phần mềm diệt virus avast có thể tắt tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Cách tắt phần mềm diệt virus avast

  1. Cách 1:

Để tắt phần mềm diệt virus avast trong một khoảng thời gian nhất định, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Ấn chọn vào biểu tượng Avast trên thanh hệ thống ( tasbar). Như bình thường, khi các bạn cài đặt phần mềm này, biểu tượng của phần mềm diệt virus avast sẽ xuất hiện ngay trên thanh hệ thống ở góc phải của màn hình.

Xem thêm  Cách đơn giản nhất để nâng cấp Win 7 lên Win 10

Các bạn nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên, sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng avast màu vàng xuất hiện, click chuột phải vào biểu tượng đó.

Bước 2: Sau khi nhấn chuột phải chọn Biểu tượng Avast, phần mềm diệt virus này sẽ không xuất hiện một cửa sổ mới nên bạn chỉ cần di chuột đến các tùy chọn và chọn phần avast shields control (làm các hướng dẫn như hình)

anh 1 chon avast shields control - Làm sao để tắt phần mềm diệt virus avast ?

Bước 3: Tại phần này, sẽ có 4 lựa chọn khác nhau cho các bạn chọn lựa để tắt phần mềm diệt virus avast. Các bạn đọc và chọn tương ứng với số thời gian các bạn muốn tắt phần mềm này. Cụ thể như sau:

  • Disable for 10 minutes: tắt phần mềm diệt virus avast trong khoảng thời gian là 10 phút.
  • Disable for 1 hour: tắt phần mềm bảo vệ này trong 1 giờ
  • Disable until computer is restarted: tắt phần mềm diệt virus avast đến tận khi nào bạn khởi động lại máy tính.
  • Disable permanently: tắt chức năng bảo vệ của phần mềm diệt virus avast vĩnh viễn.

Bước 4: Khi bạn đã click chuột vào khoảng thời gian bạn muốn tắt phần mềm diệt virus avast, phần mềm này sẽ hiện lên một bảng cảnh cáo những nguy cơ máy tính của bạn sẽ gặp phải khi tắt phần mềm này đi. Bạn hãy xem xét kĩ lưỡng có nên tắt phần mềm này đi không nhé.

Nếu bạn đã chắc chắn muốn tắt phần mềm này đi, bạn ấn chuột chọn Yes để đồng ý tắt phần mềm diệt virus avast tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định hoặc tắt vĩnh viễn.

Xem thêm  Cách gỡ ứng dụng trên win 7 chuẩn nhất

anh 2 chon yes de xac nhan - Làm sao để tắt phần mềm diệt virus avast ?

Sau khi tắt phần mềm diệt virus avast, biểu tượng của avast ở góc phải màn hình trên thanh công cụ sẽ hiện dấu gạch chéo thể hiện phần mềm này đang không bảo vệ cho máy tính của bạn.

  1. Cách 2:

Nếu bạn không muốn sử dụng cách 1 để tắt phần mềm diệt virus avast, bạn có thể tham khảo cách 2 bằng các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Click đúp chuột vào biểu tượng Avast để mở phần mềm này lên, sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện.

Bước 2:  Khi giao diện này được mở lên, các bạn ấn chọn Setting để thiết lập.

anh 3 chon setting - Làm sao để tắt phần mềm diệt virus avast ?

Bước 3: Trong phần Setting này, các bạn nhấn chuột vào phần Active Protection để cài đặt.

Trong phần Active Protection, các bạn sẽ thấy được sẽ có 3 mục như trong ảnh. Các bạn chú ý đến mục File System Shied ở chế độ Off. Các bạn nhấn chuột chọn On để mở.

Bước 4:  Sau khi ấn để bật On chế độ File System Shied, các bạn sẽ lại có 4 mục để lựa chọn như ở cách 1, cụ thể như sau:

  • Stop for 10 minutes: tắt phần mềm diệt virus avast trong vòng 10 phút.
  • Stop for 1 hour: tắt phần mềm này trong khoảng thời gian là 1 tiếng.
  • Stop until restart of computer: tắt phần mềm này cho đến khi bạn khởi động lại máy tính.
  • Stop permanently: tắt phần mềm diệt virus avast vĩnh viễn.

anh 4 chon cac muc tat avast - Làm sao để tắt phần mềm diệt virus avast ?

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 2 cách đơn giản để tắt phần mềm diệt virus avast trong một khoảng thời gian hoặc vĩnh viễn,  giúp cho máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn, nhanh nhạy hơn.

Xem thêm  Cách đặt mật khẩu cho máy tính Win 10 đơn giản nhất

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự thao tác các bước đơn giản để tắt phần mềm diệt virus avast. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.