Cách cài tiếng việt cho Win 10 đơn giản nhất

Cài tiếng việt cho Win 10 sẽ giúp bạn dễ dàng để có thể sử dụng những chức năng, mệnh lệnh của hệ thống.

Giới thiệu

Bởi ngôn ngữ được cài đặt trong máy tính Win 10 mặc định là Tiếng Anh, do đó sẽ khá khó khăn cho một số người chưa thông thạo được tiếng anh và một số từ chuyên ngành tiếng anh để cài đặt một số ứng dụng trong máy tính. Vậy làm sao để cài tiếng việt cho Win 10 bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách cài tiếng việt cho Win 10

Để bắt đầu các bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Các bạn chọn Start ở góc trái màn hình sau đó click chuột vào biểu tượng cài đặt hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp thoại Windows Setting.

anh 1 mo windows setting - Cách cài tiếng việt cho Win 10 đơn giản nhất

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện lên, các bạn chọn Times & Language như hình sau:

anh 2 chon time language - Cách cài tiếng việt cho Win 10 đơn giản nhất

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhìn ở cột bên trái và chọn mục Language để cài tiếng Việt cho Win 10. Ngay sau đó, các bạn chọn Add a Language để thêm ngôn ngữ tiếng việt trong cài đặt.

anh 3 chon language sau do chon add a language - Cách cài tiếng việt cho Win 10 đơn giản nhất

Bước 4: Một danh sách các ngôn ngữ hiện ra, các bạn có thể tìm kiếm trên khung tìm kiếm Vietnamese để chọn ngôn ngữ tiếng việt, sau đó chọn Next để cài tiếng việt cho Win 10.

Xem thêm  Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 đơn giản mà hiệu quả

anh 4 chon tieng viet sau do chon next - Cách cài tiếng việt cho Win 10 đơn giản nhất

Bước 5: Khi bạn đã lựa chọn mục tiếng việt bằng cách di chuyển mũi tên đi lên để cài ngôn ngữ tiếng việt làm ngôn ngữ mặc định, các bạn chọn mục Opinion ở dưới khung tiếng Việt để hệ thống tải ngôn ngữ tiếng việt cho máy tính Win 10 của bạn.

anh 5 chon opinions - Cách cài tiếng việt cho Win 10 đơn giản nhất

Bước 6: Bạn chờ ít phút để Windows 10 tải gói ngôn ngữ Tiếng Việt về máy. Khi tải xong, Win 10 sẽ thông báo Will be display language after next sign-in. Vậy là bạn chỉ cần đăng nhập lại Window và khởi động lại máy là hoàn thành công việc cài tiếng Việt cho win 10.

Lời kết

Vậy là quá trình cài đặt tiếng việt cho win 10 vậy là kết thúc, thật đơn giản phải không nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể cài tiếng việt cho Win 10 của bạn để dễ dàng thực hiện những mênh lệnh và thao tác hơn.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.