Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word

Trong soạn thảo văn bản, đường thẳng trong word giữ một chức năng quan trọng, đây là thao tác giúp người dùng muốn nhận mạnh các chi tiết quan trọng hoặc để kẻ các bảng tính. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện thao tác vẽ đường thẳng một cách thuần thục. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách vẽ đường thẳng trong word 2019, với phiên bản word khác bạn cũng thực hiện tương tự nhé.

Giới thiệu

Microsoft Word được biết đến là một phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong bộ Microsoft Office của Hãng phần mềm Microsoft. Hiện nay, nó được biết đến là một ứng dụng phổ biến trong việc xử lý văn bản thô, cùng với các hiệu ứng như màu sắc, âm thanh, video giúp cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện và đơn giản hơn. Bên cạnh đó còn có các công cụ như kiểm tra ngữ pháp, chính tả của nhiều ngôn ngữ để hỗ trợ tối đa người dùng. Thông qua những lần phát hành phiên bản mới, hãng Microsoft luôn mang đến những cải tiến về tính năng và giao diện để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và đáp ứng hoàn toàn yêu cầu về công nghệ.  Thường thì các phiên bản của Word được lưu tên tập tin với đuôi là .doc, hoặc .docx đối với các phiên bản từ Word 2007 trở đi. Đa phần trong các phiên bản của Word đều có thể mở được các tập tin văn bản thô (.txt) và có thể làm việc với các định dạng khác, như xử lý siêu văn bản (.html), thiết kế trang web.

Phần mềm word được biết đến là phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Thế nhưng, không phải người sử dụng nào cũng thành thạo hết các chức năng của phần mềm này. Nhất là thao tác kẻ các đường thẳng trong words. Để vẽ sơ đồ trên word hoặc mũi tên, đường kẻ trong Excel thì công cụ Shapes đóng vai trò rất quan trọng. Shapes chính là công cụ sở hữu các hình khối, hình vẽ để giúp người dùng trình bày các nội dung liên quan đến sơ đồ, hình khối để phục vụ công việc. Trong trường hợp, nếu muốn kẻ đường thẳng hoặc đường kẻ trên word thì người dùng sẽ phải sử dụng công cụ Shapes này.

Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word

Bước 1: Mở giao diện Words bằng cách click đúp chuột trái hoặc click chuột phải và di chuyển đến Open là đã có thể mở được giao diện.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong excel

 

 

Capture 300x163 - Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word
Mở giao diện Words

Bước 2: Chọn thẻ Insert
Sau khi mở được giao diện word, bạn di chuột vào thẻ Insert, lúc này trên màn hình sẽ hiện thị  các mục thông tin, và bạn hãy chọn Shapes và kích chọn biểu tượng Line.

Buoc 2 Mo the Insert 300x211 - Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word
Chọn thẻ Insert

Bước 3: Tiến hành kẻ đường thẳng
Hãy đặt vị trị con trỏ chuột mà bạn muốn kẻ đường thẳng, sau đó, kéo thả chuột để vẽ đường thẳng theo ý muốn của bạn.

Buoc 2 Ke duong thang 300x234 - Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word
Tiến hành kẻ đường thẳng

Bước 4: Tiến hành định dạng đường thẳng
Sau khi đã vẽ được đường thẳng, bạn chú ý phải  định dạng màu sắc và độ dày cho đường viền, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào đường thẳng mà đã vẽ rồi chọn Format Shape.

Buoc 3 Dinh dang duong thang 300x225 - Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word
Tiến hành định dạng đường thẳng

Bước 5: Lựa chọn định dạng thích hợp
Khi cửa sổ Format Shape xuất hiện trên màn hình máy tính, bạn nhấp chuột vào mục Line để chọn các thông tin như sau:

  •  Solid line: lựa chọn đổ màu cho đường thẳng
  •  Color:  lựa chọn màu sắc cho đường thẳng
  •  Width: lựa chọn độ dày cho đường thẳng
  •  Dash type: lựa chọn kiểu đường thẳng.

Sau khi đã định dạng  đường kẻ, bạn có thể kết hợp đường nét liền hoặc nét đứt để soạn thảo bài giảng cho học sinh hoặc để vẽ biểu đồ.

Buoc 4 Lua chon dinh dang phu hop 300x233 - Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word
Lựa chọn định dạng phù hợp

 

Ket hop duong thang net lien va net dut 300x168 - Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word
Kết hợp đường thẳng nét liền và nét đứt

Như vậy để có thể vẽ hình trong word, người dùng không nhất thiết phải  cài đặt thêm bất kỳ công cụ ngoài nào bởi Word đã hỗ trợ tất cả, trong word mọi hình đều có. Việc vẽ hình trong word nhìn chung khá  đơn giản, người sử dụng chỉ cần lựa chọn đúng chức năng có sẵn trong Word là được.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong excel nhanh chóng

Với hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word này bạn có thể sử dụng trên mọi giao diện một cách dễ dàng và đơn giản, đây là  hướng dẫn cần thiết giúp bạn kẻ đường thẳng nhanh nhất. Chúc bạn sử dụng thao tác này một cách thành thục.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.