Hướng dẫn cách cố định dòng trong excel

Làm thế nào để cố định dòng trong excel, nếu bạn không biết làm thế nào thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Hy vọng với cách cố định dòng trong excel mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện một cách thành thạo.

Giới thiệu

Việc cố định dòng trong Excel hay cố định cột Excel giúp người sử dụng theo dõi nội dung chính xác với những bảng dữ liệu dài, mà không nhất thiết phải kéo lên. Trong bảng tính thường thì chúng ta hay chọn dòng tiêu đề, nội dung của cột đầu tiên để cố định. Bởi vậy mà cho dù kéo tới vị trí nào, chúng ta vẫn biết cột này hoặc dòng này nói về nội dung nào. Bên cạnh việc cố định 1 cột hay 1 hàng trong Excel, bạn còn có thể mở rộng thêm nhiều dòng và cột mình muốn.

Hướng dẫn cách cố định dòng trong excel

– Cách cố định dòng đầu trong excel

Làm thế nào để cố định dòng đầu trong excel, đây luôn là thắc mắc của những người thường xuyên sử dụng excel trong công việc. Làm thế nào để cố định thông tin ở hàng đầu? Dưới đây là cách nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện:

– Chọn tab View và kích vào Freze Panes, sau đó chọn Freeze Top Row.

Quá đơn giản phải không bạn, tuy nhiên nếu bạn làm việc với excel Tables thì bạn không cần phải cố định dòng đầu, bởi tiêu đề của bảng luôn luôn được mặc định cố định ở trên cùng.

cach co dinh dong trong execl 300x176 - Hướng dẫn cách cố định dòng trong excel

– Cách cố định được nhiều dòng trong excel

Bạn đang không biết làm thế nào để cố định nhiều hàng trong excel, vậy hãy theo dõi tiếp các bước dưới đây để cố định được nhiều hàng trong excel.

Bước 1: Hãy chọn hàng cuối cùng phía dưới vùng bạn muốn cố định, ví dụ nếu bạn muốn khóa hai hàng đầu thì hãy đặt con trỏ chuột vào ô A3 hoặc toàn bộ một hàng A để cố định.

Bước 2: Ở thẻ View, bạn hãy chọn Freeze Panes > Freeze Panes, lúc này sẽ hiển thị kết quả bạn mong muốn.

cach co dinh dong trong execl 2 300x176 - Hướng dẫn cách cố định dòng trong excel

Hướng dẫn cách cố định cột trong excel

– Cách khóa cột đầu tiên trong Excel

Hãy thực hiện thao tác dưới đây để cố định cột đầu tiên trong bảng Excel:

View > Freeze Panes > Freeze First Column .

– Cách cố định nhiều cột trong Excel

Bạn hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây nếu muốn cố định nhiều cột trong Excel:

Bước 1: Hãy chọn cột bạn muốn cố định, chú ý rằng cột mà bạn muốn cố định phải bắt đầu từ cột A, lựa chọn cột ở giữa bảng sẽ không thể cố định được.

cach co dinh dong trong execl 3 300x145 - Hướng dẫn cách cố định dòng trong excel

Bước 2: Lựa chọn tab View > Freeze panes > Freeze panes

Nên nhớ rằng các cột mà bạn muốn cố định sẽ được hiển thị nếu bạn thực hiện chúng cùng một lúc và cùng một thao tác. Và nếu bạn không thực hiện cùng một lúc thì sẽ không nhìn thấy chúng sau khi cố định.

cach co dinh dong trong execl 4 300x166 - Hướng dẫn cách cố định dòng trong excel

Hướng dẫn cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Tương tự như cách cố định dòng trong excel, việc cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cũng rất đơn giản. Hãy thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Hãy nhấp chuột vào dòng bên dưới của dòng tiêu đề mà bạn muốn cố định.

Bước 2:

+Trong excel 2003: Tại Memu > click chọn windows > chọn tiếp Freeze panes

+Trong excel 2007, 2010, 2013, 2016… tại thanh Ribbon > View > Freeze Panes > Freeze Panes.

Với với hai bước đơn giản này là bạn đã có thể cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010.

Vậy làm thế nào để xóa bỏ cố định trong excel, bạn hãy đến tab View> Unfreeze Panes .

Hướng dẫn cách chèn hoặc xóa một trang tính

Có rất nhiều chức năng hữu ích trong excel mà bạn có thể áp dụng như chèn, đổi tên và xóa các trang tính. Nếu bạn chưa biết các chức năng này thì có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây:

– Chèn trang tính: hãy chọn biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình, hoặc có thể chọn trang đầu > Chèn > Chèn trang tính. Cách thực hiện rất đơn giản phải không nào.

– Đổi tên trang tính: hãy bấm trực tiếp vào tên trang tính trên tab trang tính và đổi tên. hoặc click chuột phải vào tab trang tính, chọn đổi tên, rồi nhập tên mới.

– Xóa trang tính: bấm chuột phải vào tab trang tính và thực hiện thao tác xóa. Hoặc bạn có thể chọn trang tính, rồi chọn Trang đầu > Xóa > Xóa trang tính.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy sẽ giúp ích cho bạn trong công việc hàng ngày của mình. Chúc các bạn thành công trong việc áp dụng cách cố định dòng trong excel nhé.

Xem thêm  Hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop win 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.